Hướng dẫn xin Giấy phép quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật mới nhất

Thuốc bảo vệ thực vật là một trong những sản phẩm phải xin giấy phép quảng cáo trước khi tiến hành quảng cáo trên báo chí, truyền hình, tờ rơi, poste.

Doanh nghiệp của Bạn đang kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, Bạn hiểu rõ quy định nêu trên của pháp luật nhưng Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật. Đọc hết bài viết này, chắc chắn bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

Luật Bạch Minh là tổ chức tư vấn pháp luật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin xác nhận nội dung quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi luôn phấn đấu không ngừng để mang đến cho Bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Luật Bạch Minh mong muốn được đồng hành cùng Bạn trong suốt quá trình kinh doanh.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp vượt qua khó khăn do Đại dịch Covid 19, từ 01/01 đến hết 31/12/20202, Luật Bạch Minh có chương trình giảm giá ưu đãi lên đến 20% các dịch vụ xin giấy phép quảng cáo với chất lượng dịch vụ không đổi.

NHANH TAY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT


1. PHẢI XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Không phải trong mọi trường hợp doanh nghiệp thực hiện hoạt động quảng cáo đều phải xin Giấy phép quảng cáo. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật, thì doanh nghiệp thực hiện hoạt động quảng cáo bắt buộc phải xin Giấy phép quảng cáo trước khi tiến hành hoạt động quảng cáo. Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật là một trong nhưng danh mục phải xin giấy phép quảng cáo trước khi tiến hành hoạt động quảng cáo như thế.


2. CÁC NỘI DUNG PHẢI CÓ TRONG MAKET/KỊCH BẢN QUẢNG CÁO

Yêu cầu trên Maket/Kịch bản quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật phải có các nội dung sau:

– Tác dụng, tính năng và điều cần lưu ý khi bảo quản, sử dụng;

– Tên thuốc bảo vệ thực vật;

– Tên và địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Cảnh báo về mức độ độc hại, nguy hiểm và chỉ dẫn phòng ngừa tác hại của thuốc bảo vệ thực vật.


3. BẠN CẦN CUNG CẤP NHỮNG GÌ?

Đối với việc xin xác nhận nội dung quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, để có cơ sở tư vấn, hỗ trợ chính xác Bạn cần cung cấp cho Luật Bạch Minh:

– Bản Scan Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật;

– Maket/Kịch bản quảng cáo (nếu có);

– Nội dung yêu cầu cần tư vấn.

Bạn vui lòng gửi Tài liệu và Yêu cầu mong muốn quảng cáo bằng một trong các hình thức dưới đây:

Gửi tài liệu qua Zalo/Viver          Gửi tài liệu qua Email                    ĐT: 0865285828

Trong thời gian không quá 01 ngày, Luật Bạch Minh sẽ tư vấn và giải đáp cũng như cung cấp miễn phí danh mục hồ sơ và các yêu cầu đối với quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật của Bạn.


4. HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Hồ sơ được chuẩn bị thành 01 bản giấy hoặc 01 bản điện tử bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật (Bản sao chụp);

– Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật (Theo mẫu);

– Sản phẩm quảng cáo (nội dung, hình thức quảng cáo được thể hiện bằng hình ảnh, âm thanh, tiếng nói, chữ viết, biểu tượng, màu sắc, ánh sáng và các hình thức tương tự);

– Danh sách báo cáo viên ghi đầy đủ thông tin về bằng cấp chuyên môn hoặc chức danh khoa học của báo cáo viên (đối với trường hợp hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương tình văn hóa, thể thao).


5. THẨM QUYỀN THỰC HIỆN

Chi cục Bảo vệ thực vật hoặc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.


6. THỜI GIAN HOÀN THÀNH DỊCH VỤ

Từ 01 đến 02 ngày: Luật Bạch Minh tiếp nhận thông tin, tư vấn;

Từ 01 đến 02 ngày: Luật Bạch Minh soạn Hồ sơ gửi Doanh nghiệp ký, nộp hồ sơ;

Từ 20 đến 22 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Luật Bạch Minh tiếp nhận thông tin, tư vấn về xin giấy phép quảng cáo.


7. CĂN CỨ PHÁP LÝ

– Điều 20 Luật Quảng cáo năm 2012;

– Điều 70 Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật năm 2013;

– Điều 10 Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo;

– Điều 60, 61, 62 Thông tư số 21/2015/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý thuốc bảo vệ thực vật.

Luật Bạch Minh mang đến cho Bạn dịch vụ Nhanh chóng và Uy tín, với:

– Chi phí hợp lý cho tất cả các loại hình quảng cáo;

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm;

– Luôn nỗ lực không ngừng tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi nẻo đường pháp lý;

– Và đặc biệt, chúng tôi có nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng 7 này.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của Bạn. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, vui long liên hệ tư vấn:

PHÒNG GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO – VPLS BẠCH MINH

Địa chỉ : Số 101/A2/72 Đường Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa -TP Hà Nội

Điện thoại: 0243.7756814 – 0904 152 023

VPGD: 30/99/21- Lâm Văn Bền – Quận 7- TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0865.28.58.28


8. GIẢI ĐÁP MỘT SỐ CÂU HỎI CỦA KHÁCH HÀNG LIÊN QUAN TỚI VIỆC QUẢNG CÁO THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Hỏi: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo có hiệu lực trong bao lâu?

Trả lời:

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sẽ không ghi thời hạn hiệu lực. Nhưng sẽ chấm dứt hiệu lực khi Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, Bản đăng ký công bố sản phẩm, Phiếu công bố mỹ phẩm bị thu hồi hoặc hết hiệu lực.

Hỏi: Đối với một sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, chỉ cần xin 01 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo là được quảng cáo trên nhiều loại hình (truyền hình, tờ rơi, bản biển)?

Trả lời:

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật là Văn bản của cơ quan quản lý Nhà nước nhằm xác nhận nội dung mà đơn vị xin phép được quảng cáo với một hình thức xác định (quảng cáo bằng báo nói, báo hình hoặc Quảng cáo bằng bảng biển, tờ rơi, poster, báo giấy, báo điện tử. Tương ứng với từng loại hình quảng cáo thì yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Như vậy không có trường hợp một Giấy xác nhận nội dung quảng cáo cấp phép cho nhiều loại hình quảng cáo khác nhau.

Hỏi: Không xin giấy xác nhận Quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật mà vẫn quảng cáo thì bị phạt thế nào?

Trả lời:

Căn cứ theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính khi quảng cáo.

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.”

Hỏi: Nếu quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật ngoài trời có cần xin phép?

Trả lời:

Thuốc bảo vệ thực vật là hàng hóa đặc biệt phải xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Do đó đối với việc quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật ngoài trời sẽ phải xin 02 Giấy phép sau:

+ Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật nhằm mục đích xác nhận nội dung (Chữ, hình và các thông tin thể hiện trên biển/bảng quảng cáo ngoài trời phù hợp với thông tin trên Giấy Chứng nhận đăng ký lưu hành Thuốc bảo vệ thực vật đã được cấp. Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật do Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế – Bộ Y tế cấp.

+ Giấy phép đặt bảng/Biển quảng cáo: Đây là giấy phép cho phép tại Vị trí được xác định cụ thể được phép xây dựng, lắp đặt bảng/biển quảng cáo. Giấy phép đặt bảng/Biển quảng cáo do Sở văn hóa thông tin và thể thao các tỉnh/thành phố cấp.

Hỏi: Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật không đúng giấy phép có bị phạt không?

Trả lời:  Quảng cáo Thuốc bảo vệ thực vật không đúng giấy phép sẽ bị phạt.

Căn cứ theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính khi quảng cáo như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây

Quảng cáo thuốc không đúng với nội dung được xác nhận tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; quảng cáo thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ theo quy định; quảng cáo thuốc theo tài liệu thông tin quảng cáo đã được xác nhận hết giá trị; quảng cáo thuốc khi chưa nộp hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Hỏi: Trên Maket hoặc kịch bản quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, người quảng cáo muốn sử dụng hình ảnh con vật nổi tiếng như Chuột Mickey, Vịt Donald vào quảng cáo được không?

Trả lời:

Theo Luật quảng cáo, một trong các hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo đó là Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Đối với các hình tượng nhân vật nổi tiếng đã được bảo hộ bản quyền tác giả, nếu muốn sử dụng các hình ản nhân vật nổi tiếng này  thì người quảng cáo phải được đồng ý cho phép của Chủ sở hữu tác phẩm. Ngược lại người quảng cáo không được tự ý sử dụng hình ảnh của các nhân vật này trong maket, kịch bản quảng cáo.

Hỏi: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và Giấy phép quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật có phải là một?

Trả lời:

Giấy phép quảng cáo và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo trong nhiều trường hợp không đồng nhất. Bởi vì:

Trong các Văn bản pháp luật không có khái niệm thế nào là “Giấy phép quảng cáo” mà chỉ có Giấy Xác nhận nội dung quảng cáo (Áp dụng cho các hàng hóa/dịch vụ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe con người hoặc môi trường) và Giấy phép đặt biển quảng cáo ngoài trời. Do đó cụm từ “Giấy phép quảng cáo” chính là cụm viết rút gọn và dễ ghi nhớ.

Hỏi: Đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật có xin được giấy phép quảng cáo?

Trả lời:

Các đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật có quyền xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc khi được Doanh nghiệp đứng tên trên Giấy phép lưu hành ủy quyền bằng văn bản.

Hỏi: Cách thức nộp hồ sơ xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo?

Trả lời:

Hiện nay, đa số các hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo được nộp và cấp giấy phép theo hình thức trực tuyến (Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4). Ngoại trừ các hàng hóa dịch vụ dưới đây vẫn thực hiện việc nộp hồ sơ bản giấy:

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ Khám chữa bệnh tại Cục Quản lý Khám bệnh chữa bệnh; Cục Quản lý y, dược cổ truyền – Bộ Y tế;

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn tại  Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế;

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Thuốc tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế;

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm tại Sở y tế một số tỉnh/thành phố.

Hỏi: Muốn dùng Logo/Nhãn hiệu của công ty khác vào quảng cáo được không?

Trả lời:

Được, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ và việc sử dụng Logo/Nhãn hiệu phải được sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở hữu Logo/Nhãn hiệu đó.

Hỏi: Yêu cầu về Biển hiệu của Công ty gồm những gì?

Trả lời:

Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật. Biển hiệu phải có các nội dung như: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ, điện thoại. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Về kích thước: Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com