Xin Giấy phép quảng cáo Thuốc thú y

Doanh nghiệp của Bạn đang sản xuất, kinh doanh thuốc thú y và muốn sản phẩm của mình tiếp cận được với nhiều khách hàng, cách nhanh nhất chính là quảng cáo. Để tiến hành thủ tục quảng cáo thuốc thú y, bạn cần phải thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc thú y trước khi tiến hành quảng cáo để giúp doanh nghiệp không phải chịu các chế tài xử phạt do quảng cáo không giấy phép.

1. Vì sao phải xin giấy phép quảng cáo thuốc thú y

Theo Luật Quảng cáo, Thuốc Thú y là hàng hoá đặc biệt mà khi sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến vật nuôi từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Do đó bắt buộc phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện việc quảng cáo.

Tư vấn xin Giấy phép quảng cáo Thuốc thú y

2. Thông tin cần cung cấp để lập hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thuốc thú y

Đối với việc xin xác nhận nội dung quảng cáo thuốc thú y, để có cơ sở tư vấn, hỗ trợ chính xác Bạn cần cung cấp cho Luật Bạch Minh:

– Bản Scan Giấy chứng nhận đăng ký thuốc thú y;

– Maket/Kịch bản quảng cáo (nếu có);

– Nội dung yêu cầu cần tư vấn.

Bạn vui lòng gửi tài liệu và Yêu cầu mong muốn quảng cáo bằng một trong các hình thức dưới đây:

Gửi tài liệu qua Zalo/Viver          Gửi tài liệu qua Email                    ĐT: 0865285828

Trong thời gian không quá 01 ngày, Luật Bạch Minh sẽ tư vấn và giải đáp cũng như cung cấp miễn phí danh mục hồ sơ và các yêu cầu đối với quảng cáo Thuốc thú y của doanh nghiệp bạn.

3. Các Yêu cầu về nội dung quảng cáo thuốc thú y:

Maket hoặc Kịch bản Quảng cáo thuốc thú y phải có các nội dung sau:

– Tên thương phẩm, công thức bào chế của thuốc thú y;

– Công dụng và những Điều lưu ý khi sử dụng, bảo quản thuốc thú y;

– Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân đăng ký, phân phối.

Nội dung quảng cáo thuốc thú y trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, các vật dụng khác, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động, thiết bị điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác, phương tiện giao thông, người chuyển tải sản phẩm quảng cáo không nhất thiết phải chứa đầy đủ các nội dung bắt buộc.

4. Quy trình tư vấn xin giấy phép quảng cáo thuốc thú y:

Bước 1: Tếp nhận thông tin, tư vấn xin giấy phép quảng cáo từ Khách hàng và tư vấn sơ bộ hồ sơ thủ tục.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ cấp phép quảng cáo gửi Khách hàng phê duyệt và đóng dấu

Bước 3: Thừa Uỷ quyền của Khách hàng, Luật Bạch Minh nộp hồ sơ và theo dõi quá trình cấp giấy phép.

Bước 4: Nhận giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc thú y bàn giao cho khách hàng.

Tổng thời gian cấp phép Từ 15 đến 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ,

5. Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo thuốc thú y

Cục Thú y hoặc Cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh

6. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thuốc thú y

Hồ sơ được chuẩn bị thành 01 bộ bao gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thuốc thú y (theo mẫu);

+ Bản sao chụp Giấy chứng nhận đăng ký thuốc thú y;

+ Sản phẩm quảng cáo (nội dung, hình thức quảng cáo được thể hiện bằng hình ảnh, âm thanh, tiếng nói, chữ viết, biểu tượng, màu sắc, ánh sáng và các hình thức tương tự);

+ Danh sách báo cáo viên ghi đầy đủ thông tin về bằng cấp chuyên môn hoặc chức danh khoa học của báo cáo viên đối với trường hợp hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao (đóng dấu xác nhận của Doanh nghiệp).

7. Quy định của pháp luật về quảng cáo thuốc thú y

– Điều 41, 42, 43 Thông tư số 13/2016/TT-BNNPTNT ngày 02/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý thuốc thú y.

– Phụ lục V Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.

8. Dịch vụ tư vấn xin giấy phép quảng cáo thuốc thú y

Luật Bạch Minh mang đến cho Bạn dịch vụ Nhanh chóng và Uy tín, với:

– Chi phí hợp lý cho tất cả các loại hình quảng cáo;

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm;

– Luôn nỗ lực không ngừng tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi nẻo đường pháp lý;

– Và đặc biệt, chúng tôi có nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng 7 này.

Mọi yêu cầu tư vấn hồ sơ thủ tục và báo giá xin giấy phép quảng cáo thuốc Thú y xin liên hệ:

PHÒNG GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO – VPLS BẠCH MINH

Trụ sở chính: Số 26, Ngõ 1/2 Vũ Trọng Khánh – KĐT Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

– VPGD: 30/99/21- Lâm Văn Bền – Quận 7- TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 0904.152.023 – 0865.28.58.28

MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THUỐC THÚ Y

Hỏi: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo có hiệu lực trong bao lâu?

Trả lời:

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sẽ không ghi thời hạn hiệu lực. Nhưng sẽ chấm dứt hiệu lực khi Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, Bản đăng ký công bố sản phẩm, Phiếu công bố mỹ phẩm bị thu hồi hoặc hết hiệu lực.

Hỏi: Quảng cáo thuốc thú y không đúng giấy phép có bị phạt không?

Trả lời:

Quảng cáo thuốc thú y không đúng giấy phép sẽ bị phạt.

Căn cứ theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính khi quảng cáo như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây

Quảng cáo thuốc không đúng với nội dung được xác nhận tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; quảng cáo thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ theo quy định; quảng cáo thuốc theo tài liệu thông tin quảng cáo đã được xác nhận hết giá trị; quảng cáo thuốc khi chưa nộp hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Hỏi: Yêu cầu về Biển hiệu của Công ty gồm những gì?

Trả lời:

Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật. Biển hiệu phải có các nội dung như: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ, điện thoại. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Về kích thước: Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Hỏi: Trên Maket hoặc kịch bản quảng cáo thuốc thú y, người quảng cáo muốn sử dụng hình ảnh con vật nổi tiếng như Chuột Mickey, Vịt Donald vào quảng cáo được không?

Trả lời:

Theo Luật quảng cáo, một trong các hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo đó là Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Đối với các hình tượng nhân vật nổi tiếng đã được bảo hộ bản quyền tác giả, nếu muốn sử dụng các hình ảnh nhân vật nổi tiếng  này thì người quảng cáo phải được đồng ý cho phép của Chủ sở hữu tác phẩm. Ngược lại người quảng cáo không được tự ý sử dụng hình ảnh của các nhân vật này trong maket, kịch bản quảng cáo.

Hỏi: Đối với một sản phẩm thuốc thú y, chỉ cần xin 01 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo là được quảng cáo trên nhiều loại hình (truyền hình, tờ rơi, bản biển)?

Trả lời:

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc thú y là Văn bản của cơ quan quản lý Nhà nước nhằm xác nhận nội dung mà đơn vị xin phép được quảng cáo với một hình thức xác định (quảng cáo bằng báo nói, báo hình hoặc Quảng cáo bằng bảng biển, tờ rơi, poster, báo giấy, báo điện tử. Tương ứng với từng loại hình quảng cáo thì yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Như vậy không có trường hợp một Giấy xác nhận nội dung quảng cáo cấp phép cho nhiều loại hình quảng cáo khác nhau.

Hỏi: Nếu quảng cáo thuốc thú y ngoài trời có cần xin phép?

Trả lời:

Thuốc thú y là hàng hóa đặc biệt phải xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Do đó đối với việc quảng cáo Thuốc thú y ngoài trời sẽ phải xin 02 Giấy phép sau:

+ Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc thú y nhằm mục đích xác nhận nội dung (Chữ, hình và các thông tin thể hiện trên biển/bảng quảng cáo ngoài trời phù hợp với thông tin trên Giấy Chứng nhận đăng ký lưu hành Thuốc thú y đã được cấp. Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc thú y do Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế – Bộ Y tế cấp.

+ Giấy phép đặt bảng/Biển quảng cáo: Đây là giấy phép cho phép tại Vị trí được xác định cụ thể được phép xây dựng, lắp đặt bảng/biển quảng cáo. Giấy phép đặt bảng/Biển quảng cáo do Sở văn hóa thông tin và thể thao các tỉnh/thành phố cấp.

Hỏi: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và Giấy phép quảng cáo thuốc thú y có phải là một?

Trả lời:

Giấy phép quảng cáo và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo trong nhiều trường hợp không đồng nhất. Bởi vì:

Trong các Văn bản pháp luật không có khái niệm thế nào là “Giấy phép quảng cáo” mà chỉ có Giấy Xác nhận nội dung quảng cáo (Áp dụng cho các hàng hóa/dịch vụ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe con người hoặc môi trường) và Giấy phép đặt biển quảng cáo ngoài trời. Do đó cụm từ “Giấy phép quảng cáo” chính là cụm viết rút gọn và dễ ghi nhớ.

Hỏi: Không xin giấy xác nhận Quảng cáo Thuốc mà vẫn quảng cáo thì bị phạt thế nào?

Trả lời:

Căn cứ theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính khi quảng cáo.

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.”

Hỏi: Cách thức nộp hồ sơ xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo?

Trả lời:

Hiện nay, đa số các hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo được nộp và cấp giấy phép theo hình thức trực tuyến (Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4). Ngoại trừ các hàng hóa dịch vụ dưới đây vẫn thực hiện việc nộp hồ sơ bản giấy:

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ Khám chữa bệnh tại Cục Quản lý Khám bệnh chữa bệnh; Cục Quản lý y, dược cổ truyền – Bộ Y tế;

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn tại  Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế;

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Thuốc tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế;

+ Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm tại Sở y tế một số tỉnh/thành phố.

Hỏi: Đại lý bán thuốc thú y có xin được giấy phép quảng cáo?

Trả lời:

Các đại lý bán thuốc thú y có quyền xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc khi được Doanh nghiệp đứng tên trên Giấy phép lưu hành ủy quyền bằng văn bản.

Hỏi: Muốn dùng Logo/Nhãn hiệu của công ty khác vào quảng cáo được không?

Trả lời:

Được, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ và việc sử dụng Logo/ Nhãn  hiệu phải được sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở Logo/Nhãn  hiệu.


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com