Thủ tục khám sức khoẻ để kết hôn với người nước ngoài

Một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước là Giấy chứng nhận sức khoẻ để đảm bảo bạn đủ sức khoẻ, không mắc bệnh tâm thần. Vậy thủ tục khám sức khỏe gồm những gì? Khám ở những cơ sở khám bệnh nào thì được chấp nhận?

Ảnh minh họa

Theo quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn với người nước ngoài hay nói cách khác là Kết hôn có yếu tố nước ngoài, trong hồ sơ của hai bên nam, nữ phải có Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa về tâm thần của Việt Nam từ cấp tỉnh trở lên xác nhận hiện tại đương sự không mắc bệnh tâm thần.

Ở Việt Nam, muốn được khám sức khỏe về tâm thần để kết hôn đương sự liên hệ với các bệnh viện chuyên khoa về tâm thần tại các bệnh viên đã được Bộ y tế chỉ định. Khi đi bạn nhớ chuẩn bị một số thứ sau để nộp cho bệnh viện nơi bạn đến khám sức khỏe:

02 ảnh 4 x 6

CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc (để bệnh viện kiểm tra, đối chiếu với ảnh chụp của bạn trên Phiếu khám sức khỏe)

Nếu bạn đang làm việc tại Hà Nội, tốt nhất bạn nên qua Bệnh Viện Bạch Mai hoặc bệnh viện Việt Pháp để khám sức khoẻ đăng ký kết hôn với người nước ngoài để đảm bảo Giấy chứng nhận khám sức khoẻ của bạn được công nhận sử dụng ở toàn lãnh thổ Việt Nam cũng như được công nhận sử dụng ở nước ngoài nếu bạn dự định đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài cũng như về hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0904. 52.023


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com