Xin giấy phép quảng cáo trên truyền hình

1. Ưu điểm của xin giấy phép Quảng cáo trên truyền hình:

Quảng cáo trên truyền hình cho phép người quảng cáo truyền đạt các thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nhanh nhất tới khách hàng. Tuỳ theo các nội dung mà bạn mong muốn truyền đạt cho khán giả thì bạn có thể xây dựng các kịch bản quảng cáo khác nhau như quảng cáo dưới dạng dưới thiệu sản phẩm thông thường với các clip ngắn thể hiện các nội dung có chứa các chữ viết, hình ảnh, âm thanh nói về sản phẩm, về tính năng, công dụng hay các tiện ích của việc sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp, quảng cáo trên truyền hình cũng có thể lồng ghép dưới dạng một buổi toạ đàm, trao đổi của các chuyên gia về các vấn đề có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà người quảng cáo mong muốn giới thiệu đến khách hàng.

Quảng cáo trên truyền hình cho phép người quảng cáo truyền đạt thông tin quảng cáo tới một số lượng khán giả (khách hàng tiềm năng) rộng lớn. Bởi lẽ theo các nghiên cứu mới đây mặc dù việc sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet đã trở lên phổ biến trong các tầng lớp người dân đặc biệt là giới trẻ. Nhưng với truyền thống Á đông thì hầu hết các gia đình tại Việt nam vẫn giữ thói quen sử dụng ti vi, và ti vi là một trong các đồ vật không thể thiếu trong gia đình. Trung bình, một ngày một người dân đã dành hơn 3 giờ ngồi trước Tivi làm cho việc xem ti vi trở thành thói quen, một thú vui giải trí hiện đại phổ biến nhất. Mặt khác, cùng với sự phát triển của truyền hình cáp cũng như sự phong phú về nội dung mà truyền hình mang lại nên việc quảng cáo trên truyền hình càng thể hiện rõ các ưu điểm. Hãy làm một phép so sánh giữa chi phí quảng cáo trên truyền hình với các loại hình quảng cáo khác như quảng cáo báo chí, quảng cáo trên xe, quảng cáo ngoài trời thì số tiền bình quân mà người quảng cáo phải chi trả nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ cho một đối tượng khách hàng sẽ là thấp nhất.

2. Các lưu ý khi  Quảng cáo trên truyền hình:

– Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền hình uy tín, chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm và đạt được nhiều thành công trong việc cung cấp dịch vụ quảng cáo.

– Xây dựng kịch bản quảng cáo tốt, đặc sắc trong đó thể hiện rõ các ý tưởng mà bạn mong muốn truyền đạt cho khán giả, nếu cần có thể tham khảo, nhờ công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo tư vấn, hỗ trợ.

– Lựa chọn tổ chức, doanh nghiệp tiếp nhận ( đài phát quảng cáo) và nên thoả thuận rõ về thời lượng quảng cáo của mỗi lần phát, thời gian, thời điểm phát quảng cáo sao cho phù hợp và đạt được hiểu quả cao nhất như thời điểm cả gia đình dũng bữa tối, buổi sáng sớm, trước và trong các trận đấu thể thao hoặc các sự kiện lớn, sự kiện được truyền hình trực tiếp… Ở đây cần chú ý đến tính năng tác dụng của sản phẩm, dịch vụ quảng cáo để lựa chọn thời gian phát sóng phù hợp nhất tạo ấn tượng với khán giả tránh phát quảng cáo vào các thời điểm không phù hợp sẽ tạo ra tâm lý khó chịu gây phản cảm cho khách hàng.

3. Hồ sơ xin giấy phép giấy phép quảng cáo trên truyền hình bao gồm:

– Đơn xin giấy phép quảng cáo

– Kịch bản của phim quảng cáo.

– Đĩa CD chứa đựng nội dung video quảng cáo. Lưu ý phía dưới video Quảng cáo có thông tin về: Tên, địa chỉ công ty xin giấy phép quảng cáo.

– Mẫu sản phẩm quảng cáo;

– Visa thuốc (nếu xin giấy phép quảng cáo thuốc); bản công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm (đối với quảng cáo thực phẩm hoặc quảng cáo thực phẩm chức năng), bản công bố chất lượng mỹ phẩm (nếu sản phẩm quảng cáo là mỹ phẩm),

– Nhãn gốc sản phẩm nếu sản phẩm quảng cáo là thực phẩm nhập khẩu

– Tài liệu chứng minh khác (nếu có) như hợp đồng phân phối, giấy uỷ quyền, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu..

– Phiếu tiếp nhận quảng cáo của đơn vị thực hiện quảng cáo (đài truyền hình.)

4. Dịch vụ tư vấn, xin giấy phép quảng cáo trên truyền hình 

4.1 Tư vấn xin Giấy phép quảng cáo trên truyền hình 

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về việc cấp Giấy phép quảng cáo trên truyền hình cho khách hàng.

4.2 Xin giấy phép quảng cáo trên truyền hình

Nếu được Quý khách tin tưởng, Luật Bạch Minh sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn chi tiết đối với yêu cầu quảng cáo của quý khách, đại diện khách hàng xin cấp Giấy phép quảng cáo trên truyền hình cụ thể Luật Bạch minh sẽ thực hiện các công việc sau:

– Xem và tư vấn về kịch bản quảng cáo trên truyền hình trước khi khách hàng thực hiện (quay) kịch bản nhằm hạn chế chi phí thời gian cho khách hàng;

– Tư vấn các hợp đồng liên quan đến quảng cáo giữa Khách hàng với các đối tác như các công ty thực hiện quảng cáo, đài truyền hình.

– Soạn thảo đơn xin cấp Giấy phép quảng cáo và chuẩn hoá hồ sơ xin cấp phép quảng cáo trên truyền hình.

– Thừa Uỷ quyền của Khách hàng liên hệ các cơ quan liên quan xin cấp giấy phép quảng cáo bao gồm việc nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ và nhận giấy phép quảng cáo trên truyền hình.


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com