Xin giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo

Với các tính năng ưu việt về nghe gọi và gửi tin nhắn hoàn toàn miễn phí, hiện nay Zalo là một trong những trang mạng xã hội phổ biến được rất nhiều người Việt Nam quan tâm sử dụng.  Do vậy, quảng cáo hàng hoá, dịch vụ nói chung và quảng cáo Mỹ phẩm trên zalo đang được rất nhiều Doanh nghiệp triển khai thực hiện. Tuy nhiên, để được quảng cáo Mỹ phẩm trên zalo một trong các điều kiện mà bạn cần cung cấp đó là sản phẩm Mỹ phẩm của bạn có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo do cơ quan có thẩm quyền cấp hay chưa?

1. Bộ hồ sơ xin giáy phép quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo:

Để quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

– Giấy phép kinh doanh của Đơn vị quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm (thường là đơn vị đứng tên trên phiếu Công bố Mỹ phẩm );

– Phiếu Công bố Mỹ phẩm quảng cáo do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp (Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cấp Phiếu tiếp nhận Công bố sản phẩm Mỹ phẩm Nhập khẩu  hoặc Sở Y tế các tỉnh thành phố nơi sản xuất sản phẩm Mỹ phẩm trong nước cấp số tiếp nhận);

– Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp (Sở Y tế các tỉnh thành phố nơi đơn vị đứng tên trên Phiếu Công bố mỹ phẩm có trụ sở chính);

2. Hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm trên Zalo:

– Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm (theo mẫu)

– Phiếu Công bố sản phẩm Mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp

– Đối với quảng cáo trên Zalo bằng Poste/Maket (tĩnh): Bản Maket/Posre được in màu trên khổ giấy A4, đóng dấu của đơn vị đứng tên xin xác nhận nội dung quảng cáo hoặc

– Đối với Quảng cáo trên Zalo bằng Video: File mềm chứa chứa nội dung Video quảng cáo Mỹ phẩm (có định dạng đuôi file .mp4 hoặc đuôi .3gp ) kèm theo Kịch bản chi tiết quảng cáo in ra Giấy A4 đóng dấu treo của đơn vị đứng tên xin xác nhận nội dung quảng cáo.

– Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp xin Giấy phép quảng cáo

– Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm Mỹ phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận.

3. Cách làm đơn xin cấp giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo:

3.1 Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm:

Mẫu Đơn xin giấy phép Quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo

3.2 Cách làm đơn đề nghị xin cấp giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm trên zalo

Mục Kính gửi: Ghi Sở Y tế có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm:

Ví dụ: Sở Y tế Thành phố Hà Nội (có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho các sản phẩm Mỹ phẩm mà đơn vị đứng tên trên Phiếu công bố có trụ sở tại Thành phố Hà Nội, Quảng cáo Mỹ phẩm dưới hình thức tổ chức Hội thảo hội nghị tại địa điểm TP Hà Nội).

Mục Tên sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ:

Trên Phiếu Công bố Mỹ phẩm thường ghi tên Nhãn hàng và Tên sản phẩm mỹ phẩm. Do đó, mục tên sản phẩm Mỹ phẩm chỉ ghi theo đúng Tên sản phẩm trên hồ sơ Công bố

– Mục Số Phiếu công bố sản phẩm Mỹ phẩm: Ghi theo Số Công bố sản phẩm Mỹ phẩm đã được Cục Quản lý Dược  hoặc Sở Y tế cấp số Tiếp nhận Phiếu Công bố

– Mục Phương tiện quảng cáo: Cần ghi rõ các Phương tiện quảng cáo dự kiến như  Quảng cáo trên Trang mạng xã hội; Quảng cáo trên Phương tiện giao thông; Quảng cáo bằng bảng biển, poste, tờ rơi quảng cáo và đương nhiên nếu quảng cáo trên Zalo thì phải ghi trang zalo.vn.

– Mục Hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu: Ghi tên các tài liệu thực có trong hồ sơ, nhưng ngoài đơn đề nghị cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm thì tối thiểu hồ so phải có Công bố Mỹ phẩm; Giấy phép kinh doanh, Maket/Posre,

4. Mẫu Giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo

5. Dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo

Cho dù hồ sơ xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm không quá phức tạp. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mà đã phần là do nội dung quảng cáo không đúng quy định của pháp luật quảng cáo. Các sai sót thường gặp đó là: Nội dung Quảng cáo thiếu các thông tin bắt buộc phải có hoặc Nội dung quảng cáo Mỹ phẩm không đúng thành phần, công dụng của sản phẩm, thiếu các tài liệu chứng minh quyền sử dụng hình ảnh trong quảng cáo hoặc Quảng cáo Mỹ phẩm gây hiểu lầm là thuốc, Công bố sản phẩm không đúng ..và trong các trường hợp này việc sửa chữa khắc phục sẽ kéo dài thời gian cấp phé,p mất thêm chi phí cho việc việc thiết kế lại Maket

Luật Bạch Minh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm tại Việt Nam  Chúng tôi rất mong được đồng hành cùng Quý khách trong việc xin cấp giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm

Mọi yêu cầu Tư vấn về xin giấy phép quảng cáo Quý khách vui lòng liên hệ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

 Trụ sở chính: Số 26, Ngõ 1/2 Vũ Trọng Khánh – KĐT Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

 VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: 30/99/21, Lâm Văn Bền, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại/Zalo: 0904.152.023 – 0865 28 58 28

Hoặc Quý khách gửi yêu cầu tư vấn qua Emailluatbachminh@gmail.com

6. Một số câu hỏi thường gặp khi Quảng cáo mỹ phẩm trên zalo.

Hỏi:

Một sản phẩm Mỹ phẩm muốn quảng cáo chỉ cần xin 01 Giấy phép quảng cáo cho các hình thức phương tiện quảng cáo như Công bố Mỹ phẩm hay Giấy phép quảng cáo sẽ cấp cho từng Maket/poste/Kịch bản quảng cáo Mỹ phẩm?

Trả lời:

Mỗi Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm sẽ cấp cho một Maket/Poste/Bài viết Pr/Kịch bản video quảng cáo Mỹ phẩm chứ không phải cấp Giấy phép quảng cáo cho một sản phẩm Mỹ phẩm cụ thể. Như vậy nếu bạn không thay đổi nội dung quảng cáo trên Maket/Poste/Bài viết Pr/Kịch bản video quảng cáo đã cấp phép thì không cần xin lại. Ngược lại, cho dù là 1 sản phẩm nhưng nếu bạn muốn thay đổi nội dung quảng cáo Mỹ phẩm đã được xác nhận trước đó thì bạn phải  xin thêm Giấy phép quảng cáo cho kịch bản thay đổi đó.

Hỏi:

Trên một Maket/Poste/Video quảng cáo Mỹ phẩm thì có được phép quảng cáo cùng lúc nhiều sản phẩm Mỹ phẩm hay không?

Trả lời:

Luật Quảng cáo không cấm bạn cùng lúc quảng cáo nhiều sản phẩm, tuy nhiên bạn cần lưu ý trên nội dung Maket/poste/Kịch bản quảng cáo các sản phẩm Mỹ phẩm phải đáp ứng các nội dung thông tin tối thiểu về các sản phẩm Mỹ phẩm mà bạn quảng cáo. Cụ thể, Maket/poste/Kịch bản quảng cáo bạn phải nêu đầy đủ các thông tin sau:

+ Tên từng Sản phẩm Mỹ phẩm

+ Tính năng, công dụng của mỹ phẩm;

+ Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

+ Các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế  về quản lý Mỹ phẩm.

Hỏi:

Có được quảng cáo Mỹ phẩm khác nội dung Maket/poste quảng cáo Mỹ phẩm được được phê duyệt hay không?

Trả lời:

Không được phép, bạn phải quảng cáo Mỹ phẩm đúng theo nội dung quảng cáo đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và cấp Giấy xác nhận.

Hỏi:

Khi muốn thay đổi nội dung quảng cáo (thay đổi Maket/poste hoặc nội dung kịch bản video quảng cáo Mỹ phẩm) Doanh nghiệp có cần phải xin lại Giấy phép quảng cáo hay không?

Trả lời:

Có phải xin lại

Bởi lẽ cơ quan thẩm định cấp giấy phép quảng cáo sẽ thẩm định nội dung quảng cáo của từng Maket/Poste/Bài viết Pr/Video quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm trước khi cấp phép. Và mỗi Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm sẽ đi kèm với Maket/Poste/Bài viết Pr/Kịch bản quảng cáo Mỹ phẩm cụ thể. Và như vậy khi thay đổi nội dung quảng cáo Mỹ phẩm Doanh nghiệp phải xin lại Giấy phép quảng cáo.

Hỏi:

Có sự phân biệt nào giữa hình ảnh bài viết giới thiệu sản phẩm Mỹ phẩm với Maket/Poste/Bài viết Pr quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm?

Trả lời:

Rất khó để đưa ra các tiêu chí phân biệt giữa các bài viết giới thiệu sản phẩm Mỹ phẩm và Maket/Poste/Bài viết quảng cáo.

Bởi theo Luật Quảng cáo năm 2012. Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Sản phẩm quảng cáo bao gồm nội dung và hình thức quảng cáo được thể hiện bằng hình ảnh, âm thanh, tiếng nói, chữ viết, biểu tượng, màu sắc, ánh sáng và các hình thức tương tự.

Hỏi:

Giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm có thời hạn trong bao lâu?

Trả lời:

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm không ghi thời hạn trong bao lâu mà Phụ thuộc vào thời gian Công bố sản phẩm Mỹ phẩm (Phiếu Công bố Mỹ phẩm có giá trị trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp).


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com