Xin cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ Khám chữa bệnh

Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh là một trong những dịch vụ đặc biệt có liên quan đến sức khỏe con người. Do đó trước khi thực hiện việc quảng cáo sản phẩm, Người quảng cáo phải Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Luật Bạch Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong việc Tư vấn xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh, Chúng tôi đã tư vấn và xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho nhiều Bệnh viện đa khoa Quốc tế, Phòng Khám chuyên khoa và Phòng khám đa khoa. Đặc biệt từ tháng 01/07 đến hết 31/12/2020  Luật Bạch Minh có nhiều chính sách hỗ trợ, giảm phí dịch vụ lên đến 20% với Chất lượng dịch vụ không thay đổi.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT

Đối với việc xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnh, để có cơ sở tư vấn, hỗ trợ chính xác, Quý Khách cung cấp cho Luật Bạch minh:

  • Yêu cầu quảng cáo (Quảng cáo trên Báo chí, các kênh online, video..) hoặc Bản thiết kế Maket hoặc Kịch bản quảng cáo (nếu có);
  • Bản mềm Giấy Phép hoạt động khám chữa bệnh và Quyết định phê duyệt Danh mục kỹ thuật chuyên môn cấp cho Bệnh Viện hoặc Phòng Khám.

Quý vị vui lòng gửi tài liệu và Yêu cầu quảng cáo bằng một trong các hình thức dưới đây:

Gửi tài liệu qua Zalo/Viber theo số: 0904152023

Gửi tài liệu qua Email: luatbachminh@gmail.com

Trong thời gian không quá 01 ngày, Luật Bạch minh sẽ tư vấn và giải đáp cũng như cung cấp miễn phí danh mục hồ sơ và các yêu cầu đối với Quảng cáo Dịch vụ Khám bệnh, chữa bệnh của Quý khách.

————————————————————————————————————

Đối với Quý vị mong muốn tự tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền, các vấn đề cần lưu ý trong xây dựng Maket/kịch bản quảng cáo hoặc tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc cấp Giấy xác nhận nội dung Quảng cáo Dịch vụ Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Bạch Minh sẽ hướng dẫn trong bài viết này:

1. Điều kiện để Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Theo Luật Quảng cáo năm 2012, Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật.

Trước khi quảng cáodịch vụ Khám chữa, tổ chức quảng cáo phải đăng ký nội dung quảng cáo với cơ quan Quản lý nhà nước về dịch vụ Khám bệnh, chữa bệnh theo quy định hiện hành.

————————————————————————————————————

2. Các nội dung phải có trong Maket/Kịch bản quảng cáo Dịch vụ KCB:

– Tên và địa chỉ của Cơ sở Khám bệnh chữa bệnh được cấp phép;

– Phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật chính ghi trong Giấy phép hoạt động hoặc

– Chứng chỉ hành nghề đã được cơ quan có thẩm quyền về y tế cấp phép.

————————————————————————————————————

3. Bộ hồ sơ xin giấy Xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

– Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo theo Mẫu;

– Maket chứa đựng nội dung quảng cáo (đối với quảng cáo không phải trên báo nói báo hình như: Tờ rơi, Poste, Báo chí; bảng, biển, website, kênh online) hoặc

– Kịch bản dự kiến quảng cáo kèm theo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh;

– Giấy Phép hoạt động của cơ sở Khám bệnh, chữa bệnh;

– Quyết định phê duyệt Danh mục kỹ thuật chuyên môn cấp cho Bệnh Viện hoặc Phòng Khám

– Chứng chỉ hành nghề Khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn Khám chữa bệnh của cơ sở Quảng cáo.

————————————————————————————————————

4. Lệ phí Nhà nước xin giấy Xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Theo Thông tư số 278/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính, Phí thẩm định nội dung kịch bản phim, chương trình trên băng, đĩa, phần mềm, trên các vật liệu khác và tài liệu trong quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnhlà: 1.000.000 đồng/lần.

————————————————————————————————————

5. Thời gian:10 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan tiếp nhận nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí thẩm định. Trong trường hợp hồ sơ có sai sót hoặc cần bổ sung tài liệu chứng minh thì thời hạn yêu cầu sửa đổi bổ sung, thì thời hạn 10 ngày làm việc được tính từ ngày người nộp hồ sơ nộp đầy đủ, chính xác các hồ sơ sửa đổi bổ sung.

————————————————————————————————————

6. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận Nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh:

– Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;

– Cục Quản lý y, dược cổ truyền – Bộ Y tế cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật ;

– Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Giám đốc Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật

————————————————————————————————————

7. Các lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo:

7.1 Về hồ sơ xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh:

Ngoài các hồ sơ, tài liệu bắt buộc phải có nêu tại Mục 2, nếu trong Maket hoặc Kịch bản có thêm các nội dung, thành phần khác thì người quảng cáo phải bổ sung các tài liệu chứng minh như:

– Nếu trong Maket hoặc Kịch bản có logo/Nhãn hiệu – Tài liệu chứng minh quyền sử dụng logo/nhãn hiệu

– Nếu trong Maket hoặc Kịch bản có hình ảnh nhân vật – Tài liệu chứng minh quyền sử dụng hình ảnh nhân vật

– Nếu trong Maket hoặc Kịch bản có các cụm từ Duy nhất; Số 1 hay Số một, Tiêu chuẩn Mỹ, Tiêu chuẩn Khám chữa bệnh Hoa Kỳ.. – Tài liệu chứng minh Cơ sở Khám chữa bệnh được quyền sử dụng các Chứng nhận đó;

7.2 Yêu cầu đối với các hồ sơ bổ sung:

– Các tài liệu chứng minh bổ sung phải có giá trị phù hợp và được Việt Nam thừa nhận;

– Đối với các tài liệu bằng tiếng nước ngoài, phải được dịch công chứng sang tiếng Việt

7.4 Các nội dung không được thể hiện trong Maket hoặc Kịch bản Quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnh:

-Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng Ví dụ: Trong quảng cáo xuất hiện hình ảnh bản đồ Việt Nam không đúng, không đầy đủ.

-Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng giữa các sản phẩm của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ KCB của tổ chức, cá nhân khác.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố: Ví dụ Tiêu chuẩn Mỹ nhưng không có tài liệu chứng minh,

————————————————————————————————————

8. Căn cứ pháp lý

– Luật Quảng cáo năm 2012 các Điều 2; Điều 8; Điều 11; Điều 20;

– Nghị định 181/2013/NĐ-CPQuy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo

các Điều 1; Điều 9; Điều 12;

– Nghị định 15/2018/NĐ-CPQuy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An Toàn thực phẩm các Điều 1; Điều 3; Điều 26; Điều 27.

– Thông tư 09/2015/TT-BYT của Bộ Y tế các Điều 1; 2; 3; 4;11;12; 13; 19 và Điều 20

————————————————————————————————————

9. Dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh

Liên hệ tư vấn

PHÒNG GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Trụ sở chính: Số 26, Ngõ 1/2 Vũ Trọng Khánh – KĐT Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: 30/99/21, Lâm Văn Bền, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại/Zalo: 0904 152 023 – 0865.28.58.28

Hoặc Quý khách gửi yêu cầu tư vấn qua Emailluatbachminh@gmail.com

————————————————————————————————————

10. Giải đáp câu hỏi của Khách hàng:

Hỏi:Nếu Cơ sở Khám chữa bệnh Quảng cáo dịch vụ Khám chữa bệnh không đúng Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp thì có bị phạt không

Trả lời:Theo Quy định, Doanh nghiệp có sản phẩm TPBVSK quảng cáo; tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo sản phẩm đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo phù hợp với nội dung đã được xác nhận. Như vậy nếu quảng cáo không đúng nội dung Giấy phép quảng cáo đã được cấp sẽ bị phạt vi phạm hành chính với mức: từ 10-20 triệu đồng ( Theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính khi quảng cáo)

Hỏi: Nếu quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnh tại bảng biển ngoài trời có cần xin phép không?

Trả lời:

Để quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnh ngoài trời yêu cầu phải có 02 giấy phép:

+ Giấy xác nhận nội dung Quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnh nhằm mục đích xác nhận nội dung (Chữ, hình và các thông tin thể hiện trên biển/bảng quảng cáo ngoài trời phù hợp với thông tin trên Giấy phép hoạt động của cơ sở Khám bệnh, chữa bệnh cũng như đúng danh mục kỹ thuật chuyên môn được phê duyệt.

+ Giấy phép đặt bảng/Biển quảng cáo: Đây là giấy phép để cho phép tại Vị trí cụ thể được phép xây dựng, lắp đặt bảng/biển quảng cáo ngoài trời phù hợp với Quy hoạch quảng cáo ngoài trời của các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Giấy phép đặt bảng/Biển quảng cáo do Sở văn hóa thông tin và thể thao các tỉnh/thành phố cấp.

Hỏi: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnhcó thời hạn bao lâu:

Trả lời:Trên Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Dịch vụ Khám chữa bệnhkhông ghi thời hạn hiệu lực.

Hỏi: Cách thức nộp hồ sơ xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáoDịch vụ Khám chữa bệnh:

Trả lời: Hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ Khám chữa bệnh được nộp theo hình thức Công văn, dạng bản bản giấy tại các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và cấp giấy xác nhận.

Hỏi:Muốn dùng logo Nhãn hiệu của công ty khác vào quảng cáo được không?

Trả lời: Được, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc không gây nhầm lần cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ và việc sử dụng Logo/Thương hiệu phải được sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở logo thương hiệu.


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com