Xin cấp Giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm mới nhất

Mỹ phẩm là các sản phẩm sử dụng để làm sạch, làm đẹp, làm thơm, thay đổi hình thức bên ngoài cơ thể con người nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cơ thể. Khi sử dụng mỹ phẩm ít nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, vì vậy trước khi thực hiện việc quảng cáo mỹ phẩm, Người quảng cáo phải Xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Luật Bạch Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong việc Tư vấn xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm, Chúng tôi luôn luôn cam kết về chất lượng dịch vụ đối với Khách hàng.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT

Đối với việc xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm, để có cơ sở tư vấn, hỗ trợ chính xác, Quý Khách chỉ cần cung cấp cho Luật Bạch minh:

  • Yêu cầu quảng cáo Mỹ phẩm (Quảng cáo bằng tờ tơi, bảng biển, quảng cáo trên Báo chí, các kênh online, video..) ;
  • Bản mềm Phiếu Công bố Mỹ phẩm kèm theo Bản Thông tin chi tiết về sản phẩm và Mẫu nhãn đã được phê duyệt của sản phẩm cần quảng cáo.

Quý vị vui lòng gửi tài liệu và Yêu cầu quảng cáo bằng một trong các hình thức dưới đây:

Gửi tài liệu qua Zalo/Viber theo số: 0904152023

Gửi tài liệu qua Email: luatbachminh@gmail.com

Trong thời gian không quá 01 ngày,  Luật Bạch minh sẽ tư vấn và giải đáp cũng như cung cấp miễn phí danh mục hồ sơ và các yêu cầu đối với quảng cáo Mỹ phẩm của Quý khách.

Đối với Quý vị mong muốn tự tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền, các vấn đề cần lưu ý trong xây dựng Maket/kịch bản quảng cáo hoặc tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây:

————————————————————————————————————

1. Điều kiện để Quảng cáo Mỹ phẩm:

Mỹ phẩm quảng cáo phải là sản phẩm đã có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế.

Trước khi quảng cáo Mỹ phẩm, tổ chức quảng cáo phải đăng ký nội dung quảng cáo với Sở Y tế tại nơi cơ sở đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có trụ sở chính.

————————————————————————————————————

2. Các yêu cầu bắt buộc trong nội dung Quảng cáo Mỹ phẩm:

– Tên sản phẩm Mỹ phẩm

– Tính năng, công dụng của sản phẩm Mỹ phẩm

– Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

– Các cảnh báo khi sử dụng  theo Quy định của Hiệp định Quốc tế về Mỹ phẩm  (Nếu có);

————————————————————————————————————

3. Bộ hồ sơ xin  Giấy phép Quảng cáo Mỹ phẩm:

– Đơn Đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm theo Mẫu;

– Maket chứa đựng nội dung quảng cáo Mỹ phẩm (đối với quảng cáo không phải trên báo nói báo hình như: Tờ rơi, Poste, Báo chí; bảng, biển, website, kênh online) hoặc

– Kịch bản dự kiến quảng cáo kèm theo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh;

– Phiếu tiếp nhận Công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan cấp Phiếu tiếp nhận phê duyệt;

4. Lệ phí xin giấy Xác nhận nội dung Quảng cáo Mỹ phẩm (Phí Nhà nước)

Theo Thông tư số 114/2017/TT-BTC ngày 24/10/2010 của Bộ Tài chính, Phí thẩm định nội dung thông tin, quảng cáo thuốc, Mỹ phẩm là: 1.600.000 đồng/hồ sơ.

Lưu ý: Trường hợp được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm, bao gồm:

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng;

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng cho nhiều hình thức quảng cáo (ví dụ: tờ rơi, áp phích, sách, báo, …).

– Một mẫu quảng cáo của hai hay nhiều sản phẩm tương ứng với một phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận.

————————————————————————————————————

5. Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm:

10 ngày làm việc kể từ ngày Sở Y Tế nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí thẩm định. Trong trường hợp hồ sơ có sai sót hoặc cần bổ sung tài liệu chứng minh thì thời hạn yêu cầu sửa đổi bổ sung, thì thời hạn 10 ngày làm việc được tính từ ngày người nộp hồ sơ nộp đầy đủ, chính xác các hồ sơ sửa đổi bổ sung.

————————————————————————————————————

6. Thẩm quyền cấp Giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm:

– Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cơ sở đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm Mỹ phẩm

– Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi dự kiến tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm thông qua hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện.

————————————————————————————————————

7. Các lưu ý về hồ sơ xin Giấy phép Quảng cáo Mỹ phẩm:

7.1 Về hồ sơ xin giấy xác nhận nội dung Quảng cáo Mỹ phẩm:

Ngoài các hồ sơ, tài liệu bắt buộc phải có nêu tại Mục 2, nếu trong Maket hoặc Kịch bản có thêm các nội dung, thành phần khác thì người quảng cáo phải bổ sung các tài liệu chứng minh như:

– Nếu trong Maket hoặc Kịch bản có logo/Nhãn hiệu – Tài liệu chứng minh quyền sử dụng logo/nhãn hiệu

– Nếu trong Maket hoặc Kịch bản có hình ảnh nhân vật – Tài liệu chứng minh quyền sử dụng hình ảnh nhân vật

– Nếu trong Maket hoặc Kịch bản có các loại Chứng nhận – Tài liệu chứng minh quyền được sử dụng các Chứng nhận đó như: ISO; Duy nhất; Tin dùng; Số 1 hay Số một….;

– Nếu trong Maket hoặc Kịch bản, có thêm các tính năng công dụng nằm ngoài tính năng công dụng không có trong nội dung của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận – Tài liệu Khoa học tin cậy được Việt Nam thừa nhận chứng minh tính năng công dụng mới đó.

7.2 Yêu cầu đối hồ sơ xin giấy phép quảng cáo  Mỹ phẩm trong một số trường hợp

– Các tài liệu chứng minh bổ sung phải có giá trị phù hợp và được Việt Nam thừa nhận;

– Đối với các tài liệu bằng tiếng nước ngoài, phải được dịch công chứng sang tiếng Việt

7.3 Các nội dung không được thể hiện trong Maket hoặc Kịch bản Quảng cáo Mỹ phẩm:

– Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác trong Quảng cáo Mỹ phẩm;

– Tính năng, công dụng của sản phẩm Mỹ phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

-Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng Ví dụ: Trong quảng cáo xuất hiện hình ảnh bản đồ Việt Nam không đúng, không đầy đủ.

– Không Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng giữa các sản phẩm Mỹ phẩm của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng của sản phẩm Mỹ phẩm cùng loại của tổ chức, cá nhân khác. So sánh về tình trạng trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã công bố:

————————————————————————————————————

8. Quy định của pháp luật về Quảng cáo Mỹ phẩm:

– Luật Quảng cáo năm 2012 các Điều 2; Điều 8; Điều 11; Điều 20;

– Nghị định 181/2013/NĐ-CPQuy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo

các Điều 1; Điều 4; Điều 12;

– Thông tư 09/2015/TT-BYT của Bộ Y tế các Điều 1; 2; 3; 4;  6;  12; 13; 15 và Điều 20

9. Dịch vụ Tư vấn, xin cấp Giấy phép Quảng cáo Mỹ phẩm:

Quý Khách có yêu cầu tư vấn hồ sơ thủ tục và xin Giấy phép quảng cáo Mỹ phầm vui lòng liên hệ với:

PHÒNG GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Trụ sở chính: Số 26, Ngõ 1/2 Vũ Trọng Khánh – KĐT Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: 30/99/21, Lâm Văn Bền, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại/Zalo: 0904 152 023 – 0865.28.58.28

Hoặc Quý khách gửi yêu cầu tư vấn qua Emailluatbachminh@gmail.com

————————————————————————————————————

10. Một số câu hỏi thường gặp về Quảng cáo Mỹ phẩm:

Hỏi: Một sản phẩm Mỹ phẩm chỉ cần xin 1 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo là được quảng cáo trên nhiều loại hình (truyền hình, truyền thanh, báo chí, bảng, biển, tờ rơi…)?

Trả lời:

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm là Văn bản của Sở Y tế cấp nhằm xác nhận nội dung mà đơn vị xin phép được quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm với một hình thức được xác định cụ thể như (quảng cáo bằng báo nói, báo hình hoặc Quảng cáo bằng bảng biển, tờ rơi, poster, báo giấy, báo điện tử. Tương ứng với từng loại hình quảng cáo thì yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Như vậy không thể có một Kịch bản quảng cáo mà cấp phép cho nhiều loại hình quảng cáo khác nhau.

Hỏi: Nếu doanh nghiệp Quảng cáo Mỹ phẩm không đúng Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp thì có bị phạt không?

Trả lời:

heo Quy định, Doanh nghiệp có sản phẩm Mỹ Phẩm quảng cáo; tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo sản phẩm đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo phù hợp với nội dung đã được xác nhận. Như vậy nếu quảng cáo không đúng nội dung Giấy phép quảng cáo đã được cấp sẽ bị phạt vi phạm hành chính với mức: từ 10-20 triệu đồng ( Theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính khi quảng cáo)

Hỏi: Nếu quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm tại ngoài trời bằng bảng biển có cần xin phép không?

Trả lời:

Để quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm ngoài trời yêu cầu phải có 02 giấy phép:

+ Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm nhằm mục đích xác nhận nội dung (Chữ, hình và các thông tin thể hiện trên biển/bảng quảng cáo ngoài trời phù hợp với thông tin trên Phiếu tiếp nhận Đăng ký công bố sản phẩm đã được cấp. Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm do Sở Y tế cấp.

+ Thông báo chấp thuận đặt bảng biển quảng cáo ngoài trời: Đây là giấy phép để cho phép tại Vị trí cụ thể được phép xây dựng, lắp đặt bảng/biển quảng cáo ngoài trời phù hợp với Quy hoạch quảng cáo ngoài trời của các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Giấy phép đặt bảng/Biển quảng cáo do Sở văn hóa thông tin và thể thao các tỉnh/thành phố cấp.

Hỏi: Đại lý Nhập khẩu Mỹ phẩm từ nước ngoài có quyền xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho sản phẩm mình bán hay không?

Trả lời:

Trước tiên, bất kỳ một sản phẩm Mỹ phẩm nào muốn lưu thông trên thị trường (bán buôn/bán lẻ) phải qua thủ tục xin cấp Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm Mỹ phẩm. Sản phẩm Mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận được quyền kinh doanh tại Việt Nam.

Các đại lý bán Mỹ phẩm (nếu không phải là cơ sở đứng tên phiếu Công bố) chỉ có  quyền xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm khi được Doanh nghiệp đứng tên trên Phiếu Công bố ủy quyền bằng văn bản.

Hỏi: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm có thời hạn bao lâu?

Trả lời:

Trên Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm không ghi thời hạn hiệu lực. Nhưng sẽ chấm dứt hiệu lực khi sản phẩm Mỹ Phẩm bị thu hồi số tiếp nhận Công bố hoặc Khi Phếu Công bố mỹ phẩm hết hiệu lực.

Hỏi: Muốn dùng logo Nhãn hiệu của công ty khác vào quảng cáo sản phẩm Mỹ phẩm được không?

Trả lời:

Được sử dụng logo/Nhãn hiệu của Công ty khác nhưng phải đảm bảo nguyên tắc không gây nhầm lần cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ và việc sử dụng Logo/Thương hiệu phải được sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở logo thương hiệu.


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com