Mẫu nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Quảng cáo thực phẩm là việc sử dụng các Chữ viết, hình ảnh, âm thanh, biểu tượng, màu sắc và ánh sáng để truyền tải thông điệp về sản phẩm nhằm giới thiệu Tên, tính năng, công dụng, tác dụng của sản phẩm, tên và địa chỉ của Tổ chức cá nhân cung cấp sản phẩm trên thị trường để người tiêu dùng nhận biết về sản phẩm.

Về bộ hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, ngoài Bản Đăng ký công bố sản phẩm đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận thì tùy thuộc vào Phương tiện quảng cáo mà trong hồ sơ xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải có một tài liệu bắt buộc phải có đó là Maket hoặc Kịch Bản chứa nội dung quảng cáo. Cụ thể:

(1) Đối với hình thức Quảng cáo trên Truyền hình và các phương tiện quảng cáo khác: ngoài Bản Đăng ký công bố sản phẩm đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận thì phải có Kịch bản quảng cáo và Video chứa nội dung quảng cáo thể hiện đuôi .mp4 hoặc 3gp

(2) Đối với hình thức Quảng cáo trên Truyền thanh và các phương tiện quảng cáo khác: Ngoài Bản Đăng ký công bố sản phẩm đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận thì phải có nội Kịch bản quảng cáo và nội dung quảng cáo bằng Audio thể hiện đuôi .mp3

(3) Đối với hình thức Quảng cáo trên Website; Quảng cáo bằng: Tờ rơi, apphich, poster, sản phẩm in, Quảng cáo bằng Bằng rôn, Quảng cáo bằng màn hình điện tử, Quảng cáo trên báo chí (Báo giấy và Báo điện tử), Quảng cáo bằng biển, bảng, pano, Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt, Quảng cáo trong hội thảo, hội nghị, đào tạo và trong hộp sản phẩm thì ngoài Bản Đăng ký công bố sản phẩm đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận thì phải có nội Maket chưa nội dung quảng cáo in màu trên khổ giấy A4 và đóng dấu treo của Công ty đứng tên xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Thực tế tư vấn và xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hiện nay cho thấy đại đa số các doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website, quảng cáo trên báo chí và quảng cáo trên các kênh online, các trang mạng xã hội zalo, facebook, các trang bán hàng trực tuyến như Sendo, lazada, shopee… Vậy Doanh nghiệp xin quảng cáo cần thiết kế maket quảng cáo như thế nào. Chúng tôi sẽ gợi ý các Mẫu Maket quảng cáo thực phẩm Bảo vệ sức khỏe dưới đây:

1. Mẫu nội dung quảng cáo thể hiện dưới dạng bài viết:

Bài viết chứa đựng nội dung quảng cáo theo hình thức này thiết kế khá đơn giản. Bố cục bài viết quảng cáo gồm các nội dung: Tên sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hình ảnh bao bì/hộp đóng hoặc hộp đã triển khai (mở) chứa đựng sản phẩm; Thành phần; Công dụng của sản phẩm; Đối tượng sử dụng, bảo quản, Nội dung khuyến cáo bắt buộc, tên và địa chỉ của Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, Tên, địa chỉ và số điện thoại của Doanh nghiệp chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.

Điểm khác biệt của Bài viết quảng cáo này là các nội dung được trình bày trải dài trong khổ A4 dọc, không nhiều màu sắc, các chữ là chữ thường

Do khá đơn điệu về Màu sắc và tính sáng tạo không cao nên các Mẫu quảng cáo này được sử dụng như một lời giới thiệu chi tiết các thông tin về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo Mẫu Maket quảng cáo thực phẩm thể hiện dưới dạng bài viết

2. Mẫu nội dung Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng Maket thông thường

Đối với các loại Maket quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe thông thường. Doanh nghiệp quảng cáo thường lấy hình ảnh và thông tin trên Mẫu nhãn sản phẩm kèm theo hồ sơ Công bố sản phẩm làm maket quảng cáo. Cụ thể:

Về nội dung các Maket này thường có chỉ có các nội dung như: Tên sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Thành phần; Công dụng của sản phẩm; Đối tượng sử dụng, bảo quản, Nội dung khuyến cáo bắt buộc, tên và địa chỉ của Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, Tên, địa chỉ và số điện thoại của Doanh nghiệp chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.

Về hình ảnh: Là Nhãn sản phẩm với hình ảnh bao bì (hộp/vỏ/vỉ/viên nén) chứa sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Điểm khác biệt cơ bản của Mẫu quảng cáo này so với Mẫu quảng cáo dưới dạng Bài viết chính là: Các mục nội dung thành phần, công dụng, đối tượng sử dụng… được bố trí thành các ô riêng biệt rõ ràng giúp phân biệt rõ. Ngoài ra, Maket quảng cáo thường được thiết kế bằng nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn.

Tham khảo Mẫu Maket quảng cáo thực phẩm thông thường.

3. Mẫu nội dung quảng cáo bằng Maket đặc biệt

Khác với các mẫu Maket quảng cáo thông thường, mẫu maket quảng cáo đặc biệt có nhiều phương án thiết kế và tạo sự khác biệt giữa Maket quảng cáo với bao bì sản phẩm. Cụ thể

3.1 Mẫu nội dung Maket quảng cáo có hình ảnh:

Hình ảnh xuất hiện trong Maket quảng cáo có thể là: Hình ảnh con người thực (là Diễn viên/người mẫu hoặc có thể là một cá nhân bất kỳ) nhưng cũng có thể là hình ảnh vẽ minh họa về nhân vật. Đây là các Maket thường thấy đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có Công dụng/tác dụng hỗ trợ giảm cân, thực phẩm hỗ trợ giúp cân bằng nội tiết tố nữ, thực phẩm hỗ trợ và tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng.

Hình ảnh xuất hiện trong Maket quảng cáo có thể là: Hình ảnh (ảnh chụp, ảnh vẽ, ảnh cách điệu) về một hoặc một số cây cỏ thiên nhiên là nguyên liệu chính để sản xuất ra sản phẩm như: Hình ảnh Cây hoặc củ sâm, Nấm linh chi, Củ Tam thất; Cây Xạ đen; Cà gai leo, cỏ ngọt.. . Đây là các Maket thường thấy đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà thành phần tạo nên sản phẩm được triết xuất chủ yếu từ các cây, cỏ ngoài tự nhiên.

Hình ảnh xuất hiện trong Maket quảng cáo có thể là: Hình ảnh về các dấu hiệu /Nhãn hiệu chứng nhận mà sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã có được hoặc đáp ứng yêu cầu trong quá trình sản xuất, đáp ứng điều kiện nhập khẩu hoặc xuất khẩu: Ví dụ: Dấu GMP (Chứng nhận thực hành sản xuất tốt trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe ) dấu chứng nhận ISO 9001 hoặc ISO 22000; Dấu chứng nhận “Halal” hoặc chứng nhận “Kosher”, các hình ảnh là logo, nhãn hiệu của sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ. Đây là các hình ảnh nhằm chứng minh thêm về tiêu chuẩn sản xuất, đối tượng sử dụng sản phẩm đã được các cơ quan quản lý thực phẩm của Việt Nam hoặc cơ quan quản lý chất lượng thực phẩm của các nước kiểm tra, đánh giá và chứng nhận.

Maket quảng cáo có cách hình ảnh được phóng to, làm nổi bật và là điểm nhấn cho người xem như: Hình ảnh bao bì, hộp, vỉ chứa đựng sản phẩm được phóng to và làm nổi bật giữa nền Maket quảng cáo; Hay hình ảnh cách điệu về thành phần của sản phẩm (Ví dụ: can xi, vitamin..) hoặc hình ảnh cách điệu về công dụng của sản phẩm (như biểu tượng virut cảm cúm, mệt mỏi). Hình ảnh bao bì, hộp, vỉ chứa đựng sản phẩm. Trong các hình ảnh này thì Hình ảnh bao bì, hộp, vỉ chứa đựng sản phẩm chiếm chủ yếu trong các loại sản phẩm.

3.2 Mẫu nội dung Maket quảng cáo có chứa các chữ nổi bật:

Ngoài các chữ là chứa đựng thông tin về: Thành phần, công dụng/tác dụng; đối tượng sử dụng, khuyến cáo và thông tin của doanh nghiệp sản xuất, thông tin của doanh nghiệp chịu trách nhiệm về sản phẩm thì chúng ta cũng thấy nhiều Maket quảng cáo có các chữ được làm nổi bật với Kiểu chữ lớn, màu sắc bắt mắt được thiết kế làm điểm nhấn của Maket. Cụ thể:

– Các chữ Lớn hoặc cách điệu có thể là Tên của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo;

– Các chữ Lớn hoặc cách điệu nhằm Làm rõ nguồn gốc tạo ra sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo;

Ví dụ:

+ “Được triết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên” (nếu các thành phần tạo nên sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên) hoặc

– Các chữ lớn hoặc cách điệu có thể là Một trong các Công dụng chính của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo;

Ví dụ

“Hỗ trợ bảo vệ Gan” (nếu sản phẩm có công dụng hỗ trợ bảo vệ Gan)

– Các chữ lớn hoặc cách điệu có thể là Một câu Slogan của Doanh nghiệp hoặc Một Câu Slogan liên quan đến Thành phần/Công dụng của sản phẩm.

Ví dụ

“Góp phần tạo nên vẻ đẹp quyến rũ” (nếu sản phẩm có công dụng bổ sung collagen và tăng cường sức khỏe cho da, tóc, móng) khi sử dụng.

4. Các lưu ý khi xây dựng nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

Để đảm bảo nội dung Maket quảng cáo được cơ quan cấp phép phê duyệt, chúng tôi xin lưu ý một vài điểm dưới đây:

Khi sử dụng các hình ảnh nhân vật, các hình ảnh là các dấu hiệu, biểu tượng trong Maket quảng cáo thì Doanh nghiệp phải có tài liệu chứng minh việc sử dụng hình ảnh đó là hợp pháp, không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

Ví dụ:

Nếu sử dụng hình ảnh Logo/Nhãn hiệu: Phải có tài liệu chứng minh Doanh nghiệp quảng cáo đã đăng ký bảo hộ hoặc đang được bảo hộ Logo/Nhãn hiệu đó. Doanh nghiệp cũng có thể được cấp quyền sử dụng Logo/Nhãn hiệu của chủ sở hữu Nhãn hiệu thông qua Văn bản chấp thuận/Thư đồng ý/Văn bản cho phép/Hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu đã được ký kết giữa các bên hợp pháp.

Khi muốn thiết kế Maket quảng cáo có Dòng chữ lớn có liên quan đến thành phần, công dụng, tác dụng, nguồn gốc sản phẩm.. với mục đích làm nổi bật Maket quảng cáo thì các cụm từ này phải có liên quan trực tiếp đến thành phẩn, công dụng, tác dụng của sản phẩm đã công bố

Ví dụ:

Khi sử dụng câu “100% từ thiên nhiên” thì thành phần tạo ra sản phẩm (nêu trong hồ sơ Công bố) phải thể hiện rõ các thành phần từ thiên nhiên.

Khi muốn thiết kế Maket quảng cáo có Dòng chữ lớn có liên quan đến các dấu hiệu chứng nhận: Thì Doanh nghiệp phải có tài liệu chứng minh Doanh nghiệp hoặc sản phẩm được sử dụng dấu hiệu chứng nhận đó

Ví dụ:

Khi sử dụng dấu hiệu “GMP” thì tổ chức sản xuất sản phẩm phải có Giấy Chứng nhận GMP thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Với nội dung hướng dẫn trên đây, Chúng tôi hy vọng rằng Quý Khách hàng sẽ sớm tìm thấy ý tưởng trong việc thiết kế Maket quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Mọi thắc mắc cần tư vấn giải đáp hoặc liên hệ dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe xin Quý khách vui lòng liên hệ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

 Trụ sở chính: Số 26, Ngõ 1/2 Vũ Trọng Khánh – KĐT Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

 VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: 30/99/21, Lâm Văn Bền, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại/Zalo: 0904.152.023 – 0865 28 58 28

Hoặc Quý khách gửi yêu cầu tư vấn qua Emailluatbachminh@gmail.com


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com