Thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

Hướng dẫn thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang năm 2020

Công ty bạn muốn mở chi nhánh tại Bắc Giang, nhưng chưa biết thủ tục thành lập chi nhánh tại bắc Giang năm 2020 như thế nào. Sau đây Văn phòng luật sự Bạch Minh sẽ hướng dẫn công ty thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang năm 2020.

Thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

I/ Quy trình tư vấn và đại diện công ty thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

1. Tiếp nhận thông tin của công ty về yêu cầu thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

2. Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang của công ty và các quy định riêng tại tỉnh Bắc Giang đối với hoạt động của chi nhánh

3. Tư vấn lĩnh vực hoạt động bị hạn chế/cấm và các lĩnh vực hoạt động khác của chi nhánh dự kiến mở tại Bắc Giang

4. Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

5. Đại diện công ty tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh Bắc Giang

6. Đại diện công ty tiến hành khắc dấu tại tổ chức có đầy đủ điều kiện chức năng khắc dấu công ty

7. Nhận kết quả và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký Chi nhánh và con dấu chi nhánh cho công ty

8. Đại diện công ty tiến hành thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu tại Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh Bắc Giang

9. Tư vấn thủ tục kê khai thuế và nộp thuế môn bài đối với chi nhánh

10. Cung cấp công ty các biểu mẫu liên quan đến việc thành lập chi nhánh để công ty lưu trữ và các hồ sơ, biểu mẫu liên quan đến việc hoạt động kinh doanh và quản lý tại chi nhánh của công ty.

11. Hỗ trợ các thủ tục về thuê ban đầu và chữ ký số của chi nhánh

12. Tư vấn bảo hộ Nhãn hiệu (hay còn gọi là thương hiệu độc quyền) của chi nhánh/công ty.

II/ Hồ sơ thành lập chi nhánh tại Bắc Giang năm 2020

Hồ sơ thành lập chi nhánh của công ty bao gồm:

1. Biên bản họp của công ty về việc thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

2. Quyết định của công ty về việc thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

3. Thông báo thành lập chi nhánh của công ty (Văn phòng Luật sư hỗ trợ cung cấp mẫu biểu hồ sơ)

4. Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của Người đứng đầu chi nhánh

5. Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của Người tiến hành nộp hồ sơ thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

6. Văn bản ủy quyền (trong trường hợp người tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh không phải là người đại diện theo pháp luật).

7. Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-18, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT) đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương chưa thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp để được cấp đăng ký doanh nghiệp thay thế nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấp phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

8. Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh của công ty

Thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

III/ Thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang năm 2020 cần lưu ý những gì?

1. Hồ sơ nộp tại Bộ phận một cửa tại Khu hành chính công tỉnh Bắc Giang không phải tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang

2. Hồ sơ thành lập chi nhánh sẽ được kiểm tra tại Bộ phận một cửa nếu có sai sót hay thiếu hồ sơ, Cán bộ 1 cửa sẽ trả lại hồ sơ và hướng dẫn bổ sung.

3. Trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, sau khi nộp hồ sơ Giấy tại bộ phận một cửa Khu hành chính công, công ty sẽ được hẹn lấy kết quả vào ngày hôm sau.

4. Địa chỉ đặt chi nhánh tại Bắc Giang không được đặt tại căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể. Địa chỉ phải rõ ràng, trong trường hợp Cơ quan thuế đi kiểm tra trụ sở chính của chi nhánh.

5. Ngành nghề đăng ký kinh doanh. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánhphải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Khi thành lập chi nhánh, công ty lựa chọn các ngành nghề hoạt động tại chi nhánh từ danh sách ngành, nghề đăng ký kinh doanh của công ty.

6. Ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đối với trường hợp các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chi nhánh phải đáp ứng đầy đủ điều kiện và xin giấy chứng nhận (nếu có) của cơ quan có thẩm quyền quản lý cấp về hoạt động kinh doanh đấy.

IV/ Trình tự thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

1. Công ty đăng ký thành lập chi nhánh trực tiếp:

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thanh toán lệ phí tại Khu hành chính công tỉnh Bắc Giang

Khi nhận hồ sơ, Bộ phận một cửa trao Giấy biên nhận.

2. Công ty đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ;

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

3. Công ty đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh:

Sau khi Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh qua mạng điện tử được hợp lệ. Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người thành lập doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

4. Thời gian xử lý và kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp.

Công ty cầm Giấy biên nhận hồ sơ đến Bộ phận một của Khu hành chính công tỉnh Bắc Giang để nhận kết quả là : GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ CHI NHÁNH

 Xem thêm: 

  1. Thành lập chi nhánh của công ty cổ phần
  2. Thành lập chi nhánh tại Hưng Yên
  3. Thành lập chi nhánh tại Hà Nội

Văn phòng Luật sư Bạch Minh cam kết tư vấn pháp luật về doanh nghiệp miễn phí và cung cấp dịch vụ với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Số 101/A2 ngõ 72 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0904152023 – 0934565078


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com