Giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi là một trong những sản phẩm thuộc danh mục phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo (hay còn gọi là giấy phép quảng cáo). Để hiễu rõ hơn về trình tự xin cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, Luật Bạch Minh hướng dẫn chi tiết về giấy phép quảng cáo cho công ty như sau:

I. Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng

Văn phòng Luật sư Bạch Minh là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhở dưới 36 tháng tuổi uy tín tại Hà Nội. Luật Bạch Minh xin giới thiệu mục công việc khi khách hàng sử dụng dịch vụ Xin giấy phép quảng cáo trên Báo chí tại Luật Bạch Minh:

Xin giấy phép quảng cáo trên báo chí
Xin giấy phép quảng cáo 

1. Tư vấn quy định về quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

– Tư vấn về trình tự xin cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

– Tư vấn hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

– Tư vấn quy định về hành vi quảng cáo vi phạm pháp luật và mức xử lý vi phạm

– Tư vấn góp ý chỉnh sửa nội dung dự kiến quảng cáo tại Maket/Kịch bản quảng cáo

– Nghiên cứu và đánh giá về tính hợp pháp của sản phẩm, dịch vụ khi quảng cáo

– Tư vấn thủ tục pháp lý khác liên quan đến hoạt động quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

2. Đại diện công ty tiến hành xin Giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

– Soạn bộ hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

– Đại diện công ty tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Tư vấn giải quyết khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến việc quảng cáo của khách hàng.

4. Thông tin liên hệ của Luật Bạch Minh

Văn phòng Luật sư Bạch Minh

  • Địa chỉ : Số 101A2 ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
  • Luật sư : 0904.152.023
  • Liên hệ Zalo : 0904.152.023
  • Liên hệ Điện thoại : 0865285828

II. Điều kiện xin giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

1. Nội dung quảng cáo sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ phải phù hợp với Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

2. Việc quảng cáo thức ăn bổ sung dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi phải bảo đảm yêu cầu sau đây:

a) Phần đầu của quảng cáo phải có nội dung: “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ”.

b) Nội dung quảng cáo phải nêu rõ “Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi”.

3. Quảng cáo sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ phải có các nội dung sau đây:

a) Tên sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ

b) Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

4. Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

5. Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật) hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm ủy quyền bằng văn bản.

III. Sản phẩm dinh dưỡng bị cấm quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

1. Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi

Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi bao gồm:

a) Sản phẩm dinh dưỡng công thức có dạng lỏng hoặc dạng bột được chế biến từ sữa bò hoặc sữa động vật khác với các thành phần thích hợp có thể sử dụng thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi (infant formula).

b) Sản phẩm dinh dưỡng công thức có dạng lỏng hoặc dạng bột được chế biến từ sữa bò hoặc sữa động vật khác với các thành phần thích hợp hoặc có nguồn gốc động vật, thực vật để sử dụng trong giai đoạn ăn bổ sung dùng cho trẻ từ 06 đến 24 tháng tuổi (follow-up formula).

c) Sản phẩm dinh dưỡng công thức khác có dạng lỏng hoặc dạng bột được chế biến từ sữa bò hoặc sữa động vật khác với các thành phần thích hợp hoặc có nguồn gốc động vật, thực vật được trình bày hoặc giới thiệu là phù hợp dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, nhưng không bao gồm thức ăn bổ sung trong cơ cấu dinh dưỡng cho trẻ trên 06 tháng tuổi.

2. Thức ăn bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi

Thức ăn bổ sung là thức ăn dạng sệt hoặc đặc có đủ 04 nhóm thành phần: Tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất được chế biến sẵn để ăn bổ sung thêm cùng với sữa mẹ hoặc sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi

IV. Trình tự xin giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

1. Hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

a) Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

c) Nội dung dự kiến quảng cáo.

– Đối với quảng cáo bằng Maket: Bản maket in màu đóng dấu treo của đơn vị đứng tên xin xác nhận nội dung quảng cáo

– Đối với Quảng cáo bằng Video: File mềm chứa chứa nội dung TVC quảng cáo (có định dạng đuôi file .mp4 hoặc đuôi .3gp ) kèm theo Kịch bản chi tiết quảng cáo in ra Giấy A4 đóng dấu treo của đơn vị đứng tên xin xác nhận nội dung quảng cáo.

d) Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận

e) Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp

2. Cơ quan cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo (giấy phép quảng cáo) đối với sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi.

3. Hình thức nộp hồ sơ cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

Công ty tiến hành nộp hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi bằng các hình thức như sau :

– Nộp trên Hệ thống trực tuyến của Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chính của công ty.

– Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm

– Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến trụ sở của Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm

4. Thời gian xin cấp Giấy phép quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

Trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu tiếp nhận công văn đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

5. Lệ phí thẩm định xin xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

Lệ phí thẩm định xin xác nhận nội dung quảng cáo được thanh toán ngay khi nộp hồ sơ. Hiện nay lệ phí nhà nước thẩm định xin xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi là: 1.100.000 đồng (Một triệu một trăm ngàn đồng)

Lưu ý: Lệ phí thẩm định nội dung quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi do Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm không hoàn lại phí trong trường hợp công ty đã nộp và không bổ sung tài liêu/ không sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm.

Hình thức nộp lệ phí thẩm định nội dung quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com