Dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh tại Hà Nội

Bạn là người mới bắt đầu kinh doanh chưa hiểu về quy định pháp luật cũng như trình tự thủ tục về xin giấy phép hộ kinh doanh. Tại thời điểm này bạn nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh tại Văn phòng Luật sư Bạch Minh.

1. Có nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh không?

Trước khi trả lời cho nội dung về việc có nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh hay không. Chúng ta hãy đi tìm hiểu về những vấn đề mà Luật Bạch Minh sẽ hỗ trợ khi khách hàng sử dụng dịch vụ:

Khách hàng được tư vấn đầy đủ quy định pháp luật về hộ kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn về hộ kinh doanh, khách hàng được tư vấn chi tiết về hộ kinh doanh như: quy định về điều kiện hộ kinh doanh, trình tự thành lập hộ kinh doanh, hồ sơ cần có để thành lập hộ kinh doanh, quy định về hoạt động hộ kinh doanh trong quá trình hoạt động và được xây dựng cho hộ kinh doanh một hệ thống kiến thức trước khi bắt đầu kinh doanh.

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ chủ hộ kinh doanh không cần phải đến trực tiếp ủy ban nhân dân cấp huyện để nộp hồ sơ mà mọi thủ tục liên quan đến việc xin giấy phép hộ kinh doanh đều được bên Luật Bạch Minh nhận ủy quyền và đại diện chủ hộ kinh doanh tiến hành và bàn giao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho chủ hộ. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho hộ kinh doanh, thay vì chủ hộ kinh doanh phải chuẩn bị hồ sơ đi đến UBND cấp huyện để nộp hồ sơ, có thể sau phải sửa đổi bổ sung hồ sơ nhiều lần có khi mất đến 1 tháng mới xong, thay vì đó chủ hộ kinh doanh nên sử dụng dịch vụ và thời gian đó chủ hộ kinh doanh có thể dành lên phương án kinh doanh, thiết kế cửa hàng và chuẩn bị kinh doanh sau khi nhận được giấy phép kinh doanh.

Tránh được rủi ro khi kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh, khách hàng được tư vấn và hỗ trợ trong suốt qua trình kinh doanh, được tham khảo ý kiến và nhận được nội dung tư vấn từ Luật sư của văn phòng luật sư từ đó tránh được những hành vi vi phạm pháp luật về hộ kinh doanh về thuế. Ví dụ như chủ hộ kinh doanh phải kê khai thuế và nộp thuế đúng thời hạn, nếu không kê khai hoặc không nộp thuế sẽ bị xử lý vi phạm hành chính về thuế và bị phạt…..

Điều quan trọng nhất là chủ hộ được trang bị đầy đủ kiến thưc và được luật sư đồng hành trong quá trình hoạt động. Vậy có nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh hay không đến đây mọi người đã biết được câu trả lời rồi đúng không?

2. Trình tự cung cấp dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh

Trước tiên. Để luật sư tư vấn thì chủ hộ phải liên hệ đến văn phòng luật sư Bạch Minh và gửi nội dung yêu cầu tư vấn và hỗ trợ pháp lý.

 Thông tin liên hệ để nhận cung cấp dịch vụ pháp lý về hộ kinh doanh như sau:

– Văn phòng Luật sư Bạch Minh

Địa chỉ: Số 26 Ngõ ½ Phố Vũ Trọng Khánh, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0904.152.023

Email liên hệ: Luatbachminh@gmail.com

– Hoặc khách hàng có thể truy cập website của văn phòng luật sư Bạch Minh luatbachminh.com để được tiếp thu nhất nhiều kiến thức và hướng dẫn pháp lý về hộ kinh doanh mà Luật Bạch Minh đã đăng tải lên.

Về thông tin sơ bộ khách cần cần cung cấp để Chúng tôi có thông tin tư vấn bao gồm:

– Thông tin về tên hộ kinh doanh mà chủ hộ dự kiến đặt, tên hộ kinh doanh chủ hộ có thể lựa chọn tên riêng như tên cá nhân chủ hộ hoặc tên chủ hộ tự đặt theo sở thích, phong thủy … và không được trùng với tên của hộ kinh doanh khác đã đăng ký hoạt động trong cùng địa bàn quận, huyện.

– Thông tin địa chỉ trụ sở chính của hộ kinh doanh và các địa điểm khác chủ hộ dự kiến đăng ký mở rộng hoạt động của hộ kinh doanh. Địa chỉ hộ kinh doanh và các địa điểm khác không được đặt tại căn hộ chung cư và căn hộ tập thể.

– Thông tin lĩnh vực kinh doanh của hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh liêt kê lĩnh vực kinh doanh dự kiến, vi dụ như: kinh doanh mua bán hoa quả, mua bán đồ nội thất hay dịch vụ chăm sóc da mặt …

– Thông tin cá nhân thành viên của hộ kinh doanh và người đại diện hộ kinh doanh. Thông tin của chủ hộ kinh doanh là thông tin về giấy tờ pháp lý cá nhân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, đối với hộ kinh doanh có nhiều người góp vốn thì phải kê khai hết thông tin của tất cả thành viên góp vốn hộ kinh doanh và chi ra thông tin cá nhân làm người đại diện cho hộ kinh doanh.

Tiếp theo. Luật Bạch Minh cử Luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý về hộ kinh doanh và giải đáp thắc mắc về quy định hộ kinh doanh cho khách hàng. Sau khi tư vấn xong Luật sư sẽ báo phí dịch vụ tiến hành thủ tục xin giấy phép hộ kinh doanh để khách hàng xem xét và đưa ra phương án về việc sử dụng dịch vụ của Luật sư hay không.

– Dịch vụ của Luật Bạch Minh bao gồm bắt đầu tư việc tư vấn pháp lý cho hộ kinh doanh đến bước cuối cùng là bàn giao giấy phép hộ kinh doanh, Ngoài ra, trong quá trình hoạt động hộ kinh doanh cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc về hộ kinh doanh, Luật Bạch Minh hỗ trợ tư vấn khách hàng.

Kết quả nhận được sau khi sử dụng dịch vụ của Luật Bạch Minh. Sau khi hoàn tất thủ tục tư vấn pháp lý và xin giấy chứng nhận hộ kinh doanh cho khách hàng, qua đó khách hàng sẽ được nhận những gì sau khi sử dụng dịch vụ. Luật Bạch Minh liệt kê những gì mà khách hàng nhân được:

– Tư vấn pháp lý về hộ kinh doanh

– Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh + Mã số thuế cho hộ kinh doanh

– Tư vấn các quy định trong quá trình hoạt động của hộ kinh doanh, tùy vào từng lĩnh vực cụ thể mà Luật Bạch Minh tư vấn các quy định về điều kiện hoạt động và các vấn đề pháp lý liên quan.

– Tư vấn hỗ trợ pháp lý các vấn đề xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh.

3. Dịch vụ Luật Bạch Minh cung cấp đến khách hàng

Dịch vụ tư vấn pháp lý của hộ kinh doanh.

Tư vấn chuyên sâu các nội dung liên quan đến hộ kinh doanh như: Tư vấn quy định pháp luật về hộ kinh doanh

– Tư vấn thủ tục và hồ sơ xin giấy phép hộ kinh doanh

– Tư vấn quy định về thuế, bảo hiểm xã hội trong hộ kinh doanh

– Tư vấn thủ tục và hồ sơ đăng ký thuế và các loại thuế mà hộ kinh doanh phải nộp cũng như các mức thuế phải đóng khi hoạt động hộ kinh doanh

– Tư vấn các vấn đề pháp lý trong quá trình hộ kinh doanh hoạt động như: tư vấn hợp đồng thương mại, tư vấn hợp đồng đại lý phần phối sản phẩm ………..

– Tư vấn quy định và điều kiện kinh doanh đối với các lĩnh vực kinh đoanh đặc biệt phải xin giấy phép đủ điều kiện tại cơ quan có thẩm quyền, ví dụ như hộ kinh doanh cửa hàng ăn uống, quán café thì phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; hộ kinh doanh kinh doanh nhà thuốc hay phòng khám thì phải xin giấy phép hoạt động trên sở y tế cấp phép thì mới hoạt động được…………

Dịch vụ soạn thảo và đại diện chủ hộ kinh doanh

Đối với dịch vụ này Luật sư bên Luật Bạch Minh sẽ đại diện chủ hộ soạn thảo hồ sơ và tiến hành làm việc với các cán bộ của cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, mã số thuế và các giấy phép đủ điều kiện kinh doanh đối với một số lĩnh vực kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp

Tại mục này thường xảy ra trong quá trình hộ kinh doanh hoạt động, sẽ có nhiều các vấn đề xảy ra như: tranh chấp hợp đồng thương mại, các khoản nợ kinh doanh khó đòi, tranh chấp các vấn đề về: thương hiệu, sản phẩm, bí mật thương mại ……

Xem thêm các bài viết liên quan:

– Xin giấy phép hộ kinh doanh tại Hà Nội

– Xin giấy phép hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

– Xin giấy phép hộ kinh doanh tại quận Thanh Xuân

Dịch vụ liên quan đến hộ kinh doanh

– Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho hộ kinh doanh

– Dịch vụ chuyển đổi loại hình hộ kinh doanh thành công ty

– Dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh nhà hàng

– Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự cho hộ kinh doanh kinh doanh dịch vụ masage, dịch vụ nhà nghỉ ….

4. Tư vấn thắc mắc về xin giấy phép hộ kinh doanh

– Phí dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh và bao nhiêu

Nội dung tư vấn: Phí dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh hiện nay có rất nhiều mức giá trên mạng, mỗi mức giá phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ cũng như trình độ, kinh nghiệm của văn phòng luật sư. Không phải cứ chọn mức phí thấp là tốt, xin giấy phép hộ kinh doanh là một thủ tục hành chính, nhưng để hiểu sâu hơn về quy định cũng như đươc hỗ trợ tư vấn trong quá trình hoạt động thì bạn nên tìm văn phòng luật uy tín như văn phòng luật sư Bạch Minh.

– Có cần đi nộp hồ sơ khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh

Nội dung tư vấn: Khi sử dụng dịch vụ khách hàng chỉ cần ký vào hồ sơ do bên văn phòng luật sư soạn thảo, văn phòng luật sư sẽ đại diện khách hàng tiến hành mọi thủ tục để xin được giấy phép kinh doanh và bàn giao cho khách hàng.

– Có mất phí khi yêu cầu tư vấn thủ tục, hồ sơ và quy định về hộ kinh doanh

Nội dung tư vấn: Sau khi tiếp nhận thông tin cần tư vấn của khách hàng, Luật sư sẽ tư vấn sơ bộ phổ cập kiến thưc và giải đáp thắc mắc của khách hàng miễn phí. Sau đó Luật sư sẽ báo phí dịch vụ tư vấn chuyên sâu và đại diện tiến hành thủ tục xin giấy phép hộ kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Chủ hộ không có hộ khẩu/ thường trú tại TP Hà Nội, chủ hộ có được mở hộ kinh doanh tại TP Hà Nội hay không?

Nội dung tư vấn: Quy định luật doanh nghiệp và các văn bản liên quan hướng dẫn hộ kinh doanh, về điều kiện chủ hộ kinh doanh như sau:

“Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Bộ luật Dân sự có quyền thành lập hộ kinh doanh theo quy định tại Chương này, trừ các trường hợp sau đây: Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi và Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định.”

Như vậy, không có quy định bắt buộc chủ hộ kinh doanh phải có đăng ký thường trú tại tỉnh/thành phố trưc thuộc trung ương nơi đặt trụ sở của hộ kinh doanh. Vì vậy, cá nhân có đăng ký thường trú ở tỉnh thì vẫn có thể mở hộ kinh doanh tại TP Hà Nội được.

– Thời gian xin giấy phép hộ kinh doanh tại TP Hà Nội là bao nhiêu?

Nội dung tư vấn: Theo quy định thời gian cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ xin giấy phép hộ kinh doanh là 3 ngày làm việc, trong thời gian hồ sơ bị sai, chủ hộ phải nhận thông báo sửa đổi sau 3 ngày làm việc và tiến hành thủ tục nộp lại hồ sơ. Theo đó, nếu hồ sơ chuẩn chỉnh không có sai sót về mặt nội dung cũng như hình thức và đủ hồ sơ thì thời gian nhận giấy đăng ký hộ kinh doanh là 3-4 ngày làm việc, nhưng thực tế đa phần hồ sơ đều bị trả về 2,3 lần vì chủ hộ không nắm được kiến thức về hộ kinh doanh cũng như kê khai thông tin không đúng. Về Luật Bạch Minh là văn phòng luật sư có kinh nghiệm thì khi chủ hộ ủy quyền cho văn phòng luật thì thời gian khách hàng nhận được giấy chứng nhận hộ kinh doanh chỉ 3-4 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com

Chat với Luật Sư
Chat ngay