Dịch vụ Tư vấn kết hôn với người Đài Loan

Đài Loan (Trung Quốc) là một vùng lãnh thổ có các quy định khá khác biệt về hồ sơ, thủ tục kết hôn so với các quốc gia khác. Liên quan đến việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người Đài Loan chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn của Khách hàng về hồ sơ kết hôn với người Đài Loan, về hồ sơ xin visa kết hôn Đài Loan, về cách thức nộp đơn khiếu nại do phỏng vấn không đạt vv. Do số lượng câu hỏi quá nhiều và đa phần là các câu hỏi không rõ ràng không đầy đủ nên chúng tôi không thể trả lời Khách hàng được.

Nhằm nâng cao chất lượng nội dung câu hỏi và nâng cao chất lượng dịch vụ, Luật Bạch Minh sẽ triển khai dịch vụ Tư vấn kết hôn với người Đài Loan có thu phí tư vấn.

Mục lục bài viết

1. Lý do nên sử dụng dịch vụ tư vấn kết hôn với người Đài Loan có thu phí

Chỉ cần tìm kiếm trên mạng interner, các bạn sẽ tìm thấy vô vàn website và các diễn đàn hội nhóm trên facebook/Tiktok có các bài viết, video hướng dẫn, chia sẻ về hồ sơ thủ tục kết hôn với người Đài Loan, nhưng:

+ Các bạn không thể biết được các thông tin nào là chính xác để thực hiện vì có quá nhiều thông tin chia sẻ, hướng dẫn về hồ sơ thủ tục kết hôn Việt – Đài có nội dung hướng dẫn khác nhau.

+ Do các thông tin trên mạng là thông tin chia sẻ miễn phí nên không ai đảm bảo và không ai phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin, vì vậy các thông tin này chỉ có giá trị tham khảo mà thôi. Nếu các bạn làm theo mà hồ sơ có sai sót thì người chịu thiệt chính là các bạn.

+ Nhằm quản lý chặt chẽ chính sách dân số và di dân, nên chính sách và điều kiện kết hôn, điều kiện cấp visa của Đài Loan thường được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Do đó các quy định về điều kiện và hồ sơ kết hôn thường xuyên cập nhật thay đổi. Nếu các bạn vẫn chuẩn bị hồ sơ theo quy định cũ thì đương nhiên hồ sơ của các bạn là không đúng hoặc không đủ. Và người chịu rủi ro vẫn là chính các bạn.

+ Cho dù các bạn có số điện thoại, Email hoặc địa chỉ facebook của một Văn phòng luật sư/Công ty Luật hoặc cá nhân một luật sư nào đó, nhưng khi các bạn điện thoại hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua Email/Zalo/Viber hay Facebook yêu cầu tư vấn miễn phí thì thời gian để các bạn nhận được câu trả lời thường là rất lâu, hơn nữa nội dung trả lời thường chỉ mang tính hướng dẫn chung chung mà thôi. Vì để tư vấn chi tiết chính xác đầy đủ một vụ việc cụ thể cần luật sư có kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tế, việc soạn thảo Thư tư vấn gửi các bạn cũng mất nhiều thời gian do đó các Luật sư phải ưu tiên trả lời các yêu cầu của khách hàng có trả Phí Tư vấn luật vì Phí tư vấn Luật và Thù lao luật sư là nguồn thu để duy trì hoạt động ổn định của một Văn phòng luật sư hay Công ty luật.

+ Do  việc Tư vấn có Thu phí nên Khách hàng thường phải cân nhắc, và khi đã lựa chọn thì Khách hàng sẽ yêu cầu Luật sư tư vấn các vấn đề cần giải đáp một cách chính xác, cụ thể, chi tiết chứ không phải là các câu hỏi chung chung. Khi nhận được các câu hỏi có đầy đủ thông tin phía Luật sư sẽ có cơ sở để thực hiện việc tư vấn một cách chính xác, đầy đủ cho Khách hàng.

2. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tư vấn kết hôn Đài Loan có trả phí của Luật Bạch Minh

– Sau khi Khách hàng gửi câu hỏi tư vấn qua Email/Zalo/Viber và Thanh toán phí Tư vấn, Luật Bạch Minh sẽ phân công Luật sư tiếp nhận và trả lời yêu cầu tư vấn của Khách hàng ngay lập tức.

–  Luật Bạch Minh cam kết về tính chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý đối với nội dung tư vấn cho mà luật sư gửi Khách hàng.

– Ngoài việc tư vấn, tuỳ theo điều kiện, hoàn cảnh của từng Khách hàng, luật sư sẽ đưa ra các phương án lựa chọn kết hôn phù hợp nhất.

3. Các dịch vụ tư vấn kết hôn giữa người Việt Nam và người Đài Loan tại Luật Bạch Minh

3.1 Tư vấn chung về thẩm quyền, điều kiện kết hôn với người Đài Loan:

– Đăng ký kết hôn ở đâu (Đài Loan hay ở Việt Nam) cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký.

– Các điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam  mà các bên cần tuân thủ là gì?

3.2 Tư vấn về hồ sơ, thủ tục kết hôn với người Đài Loan tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

– Hồ sơ mà Bên Đài Loan cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

– Các yêu cầu cụ thể về xác nhận giấy tờ kết hôn, dịch thuật công chứng hồ sơ mà Bên Đài Loan cần thực hiện tại Văn phòng Văn hoá kinh tế Đài Bắc trước khi nộp đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

– Hồ sơ mà Bên Việt nam cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam.

– Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam với người Đài Loan tại Việt Nam.

– Các lưu ý để hạn chế các sai sót thường gặp về hồ sơ đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam với người Đài Loan.

3.3 Tư vấn về hồ sơ, thủ tục xác nhận việc kết hôn tại Văn Phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc

– Vì sao phải xác nhận việc kết hôn tại Văn phòng kinh tế và Văn hoá Đài Bắc.

– Hồ sơ mà các Bên cần chuẩn bị để xin xác nhận việc kết hôn tại Văn phòng kinh tế và Văn hoá Đài Bắc.

– Quy trình và thời gian tiếp nhận hồ sơ xin xác nhận việc kết hôn tại tại Văn phòng kinh tế và Văn hoá Đài Bắc

4. Dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ kết hôn với người Đài Loan:

4.1 Dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ kết hôn với người Đài Loan

– Theo quy định của pháp luật Đài Loan (Trung Quốc), các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan (Trung Quốc) cấp cho người Đài Loan để đăng ký kết hôn tại Việt Nam phải được xác nhận tại Văn phòng kinh tế và Văn hoá Đài Bắc, hợp pháp hoá lãnh sự tại cơ quan lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam và dịch công chứng sang tiếng Việt và ngược lại Giấy tờ đăng ký kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phải được chứng nhận lãnh sự tại Cơ quan Lãnh sự – Bộ ngoại giao, dịch công chứng sang tiếng Trung trước khi nộp hồ sơ xin xác nhận tại Văn phòng kinh tế và Văn hoá Đài Bắc.

– Với dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, Luật Bạch Minh phối hợp cùng khách hàng  nộp giấy tờ xin xác nhận tại Văn phòng kinh tế và Văn hoá Đài Bắc. Chúng tôi thay mặt khách hàng xin dấu xác nhận lãnh sự giấy tờ tại Cục Lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

4.2 Dịch vụ chuẩn hoá hồ sơ để thúc đẩy việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam được nhanh chóng thuận lợi:

– Để đảm bảo hồ sơ kết hôn không có sai sót, trước khi nộp hồ sơ, Luật sư của Chúng tôi sẽ kiểm tra, rà soát lại hồ sơ của các bên.

– Luật sư của chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ Quý khách trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

5. Tư vấn về hồ sơ, thủ tục, điều kiện xin visa kết hôn tại Đài Loan

– Tư vấn về các điều kiện mà các bên cần đáp ứng để được cấp Visa kết hôn tại Đài Loan.

– Tư vấn hồ sơ mà các bên cần chuẩn bị để xin Visa kết hôn tại Đài Loan.

– Tư vấn chi tiết về các yêu cầu cụ thể về xác nhận và dịch thuật công chứng hồ sơ mà Bên Việt Nam cần thực hiện trước khi nộp hồ sơ xin visa kết hôn Đài Loan.

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ (dịch thuật công chứng, xin xác nhận lãnh sự của Bộ ngoại giao) các hồ sơ xin visa kết hôn.

6. Hình thức tư vấn và Phí tư vấn kết hôn với người Đài Loan

6.1 Tư vấn trả lời khách hàng bằng văn bản qua Email/Zalo/Viber: Theo đó Khách hàng gửi cho Luật Bạch Minh câu hỏi và thông tin, tài liệu liên quan đến yêu cầu tư vấn (nếu có) qua Email/Zalo/Viber. Luật sư sẽ gửi nội dung Tư vấn cho Khách hàng qua Email/Zalo/Viber tương ứng. Phí tư vấn: 250.000 VNĐ/ Email/Zalo/Viber.

6.2 Nhận File mềm (Bản scan) Văn bản Tư vấn: Nếu Khách hàng yêu cầu nhận File mềm Văn bản tư vấn được Luật sư ký và Văn Phòng Luật sư Bạch Minh đóng dấu xác nhận kết quả tư vấn qua Email/Zalo/Viber: Phí Tư vấn: 550.000 VNĐ/ Văn bản. 

6.3 Nhận Bản giấy (qua đường bưu điện) Văn bản Tư vấn: Nếu Khách hàng yêu cầu nhận Bản giấy Văn Bản tư vấn được Luật sư ký và Văn Phòng Luật sư Bạch Minh đóng dấu xác nhận kết quả tư vấn qua Email/Zalo/Viber. Luật Bạch Minh sẽ gửi Văn bản tới Khách hàng: Phí tư vấn: 950.000 VNĐ/ Văn bản.

7. Cách thức thực hiện Tư vấn có trả phí:

– Bước 1-

Gửi câu hỏi tư vấn cho Luật Bạch Minh và lựa chọn hình thức tư vấn

– Câu hỏi tư vấn, Khách hàng gửi cho Luật Bạch Minh theo một trong các địa chỉ sau:

+ Hòm thư điện tử: luatbachminh@gmail.com

+ Zalo/Viber: 0865.28.58.28

+ Hoặc gửi câu hỏi qua Website của Luật Bạch Minh theo đường dẫn sau:

Bấm để gửi câu hỏi tư vấn cho Luật Bạch minh

– Khách hàng Tích chọn hình thức Tư vấn:

Hình thức tư vấn

Phí Tư vấn

(Đồng Việt Nam

Tư vấn bằng văn bản gửi qua Email/Zalo/Viber 250.000
Nhận File mềm (Bản scan) Văn bản Tư vấn qua Email/Zalo/Viber. Văn bản Tư vấn được Luật sư ký và VPLS Bạch Minh đóng dấu xác nhận 550.000
Nhận bản giấy Văn bản Tư vấn được Luật sư ký và VPLS Bạch Minh đóng dấu xác nhận qua đường bưu điện 950.000

– Bước 2 –

Thanh toán phí dịch vụ Tư vấn qua số tài khoản sau:

+ Chủ tài khoản: Đỗ Ngọc (Tài chính – Kế toán Văn phòng luật sư Bạch Minh)

+ Số tài khoản: 3840126789999

+ Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBbank) – chi nhánh Hà Nội

– Bước 3 –

Xác nhận yêu cầu và mức phí Tư vấn

Gọi điện đến số 0904152023 (Luật sư Lê Văn Thế – Luật sư Điều hành) để xác nhận đã gửi câu hỏi, đã thanh toán phí và xác nhận thời gian nhận được câu trả lời của Luật sư!

8. Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn kết hôn Việt Hàn có thu phí qua Email/Viber/Zalo:

– Khi nhận được thanh toán, Luật Bạch Minh sẽ gửi tới khách hàng Thông báo xác nhận đã nhận được câu hỏi và Số tiền Phí mà Khách hàng đã thanh toán.

– Tuỳ thuộc vào yêu cầu tư vấn, Luật sư sẽ gửi Khách hàng Văn bản Tư vấn trong thời gian từ 8h đến 48 h kể từ khi Luật Bạch Minh nhận được thanh toán.

– Luật Bạch Minh có quyền TỪ CHỐI TƯ VẤN và hoàn trả Phí tư vấn cho Khách hàng nếu Câu hỏi có các nội dung phản động, chống chính quyền, xúc phạm lãnh tụ anh hùng dân tốc, bôi nhọ thể chế, xúc phạm Luật sư…

– Trường hợp Khách hàng yêu cầu nhận bản giấy Văn bản Tư vấn qua đường bưu điện, Khách hàng ghi rõ thông tin địa chỉ và số điện thoại người nhận. Luật Bạch Minh sẽ gửi Chuyển phát nhanh Văn bản tư vấn theo đúng địa chỉ do Khách hàng cung cấp.

9. Các lưu ý về dịch vụ kết hôn với người Đài Loan (Trung Quốc):

– Việc kết hôn giữa các bên phải đảm bảo nguyên tắc Tự nguyện, Pháp luật Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) đều nghiêm cấm mọi trường hợp kết hôn giả tạo, kết hôn vì mục đích khác, môi giới kết hôn.

– Để bảo đảm tính tự nguyện, pháp luật Việt Nam yêu cầu các bên phải khám sức khỏe kết hôn trong đó có mục khám Tâm thần là thủ tục bắt buộc và các bên phải đi khám trực tiếp. Chúng tôi khẳng định Mọi trường hợp Mua bán giấy khám sức khỏe kết hôn là VI PHẠM PHÁP LUẬT.

– Quyền kết hôn là QUYỀN NHÂN THÂN nên ngoài vợ chồng thì các bên Không được Uỷ quyền cho người khác tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn.

Việc Môi giới kết hôn là bất hợp pháp theo Pháp luật Đài Loan (Trung Quốc) và pháp luật Đài Loan, do đó Luật Bạch Minh từ chối mọi yêu cầu liên quan đến việc Môi giới kết hôn.

10. Hỏi đáp về hồ sơ kết hôn với người Đài Loan (Trung Quốc)

Hỏi: Tôi là người Việt nam, muốn đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam, chúng tôi cần chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ gì?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, và pháp luật Đài Loan (Trung Quốc), để đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam và người Đài Loan các bên cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ bên phía Đài Loan gồm

Hồ sơ bên phía Việt Nam gồm

Tờ khai Đăng ký kết hôn theo Mẫu quy định (hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn) Tờ khai Đăng ký kết hôn theo Mẫu quy định (hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn)
Giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn do Phòng Kinh tế văn hóa Đài loan xác nhận, sau đó xin Hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự và dịch công chứng ra tiếng Việt) Nếu bên Việt Nam là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.
Giấy Chứng nhận khỏe (xác nhận đủ điều kiện kết hôn) Giấy Chứng nhận khỏe (xác nhận đủ điều kiện kết hôn)
Bản sao công chứng dịch Hộ chiếu kèm visa sang Việt Nam Bản sao Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu
Nếu người Đài Loan đã ly hôn thì phải kèm theo Bản án hoặc trích sao Bản án hoặc Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Nếu đã có vợ/chồng nhưng vợ/chồng chết thì phải có Giấy chứng tử. Nếu bên Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn theo quy định

11. Hỏi đáp về thủ tục kết hôn với người Đài Loan (Trung Quốc)

Hỏi: Tôi và bạn trai là người Đài Loan muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam, Luật sư tư vấn cho chúng tôi về thủ tục kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam?

Trả lời:

Để đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam, các bên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Về thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài: Phòng Tư pháp nơi vợ hoặc chồng người Việt Nam đăng ký thường trú.

– Về thủ tục kết hôn với người Đài Loan: Các bên Nam, nữ phải đến trực tiếp Phòng Tư pháp nơi vợ hoặc chồng người Việt Nam đăng ký thường trú. Trong trường hợp nếu một trong các bên không thể có mặt khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thì có thể uỷ quyền cho bên kia nộp thay. Việc uỷ quyền phải lập thành văn bản.

– Về thời hạn thẩm tra hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan:

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh. Nếu đủ điều kiện kết hôn sẽ Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, công chức hộ tịch sẽ hỏi ý kiến hai bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.


12. Hỏi đáp về các dịch vụ Tư vấn kết hôn với người Đài Loan của Luật Bạch Minh

Hỏi: Bạn trai tôi là người Đài Loan hiện đang sống tại Đài Loạn, sắp tới bạn tôi muốn sang Việt Nam để chúng tôi đăng ký kết hôn. Do thời gian gấp gáp nên Tôi muốn nhờ Luật Bạch Minh lo giúp tôi trọn gói. Vậy mức phí  tư vấn trọn gói dịch vụ kết hôn với người Đài Loan là bao nhiêu?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin và ủng hộ dịch vụ Tư vấn kết hôn với người Đài Loan của Luật Bạch Minh. Về Yêu cầu báo phí trọn gói mà bạn hỏi Luật Bạch Minh trả lời như sau:

– Do việc đăng ký kết hôn là Quyền nhân thân của vợ chồng bạn, do đó vợ chồng bạn không thể chuyển giao hay Uỷ quyền cho người khác tiến hành thủ tục Đăng ký kết hôn cho bạn được. Mà các bạn phải trực tiếp nộp hồ sơ và nhận giấy đăng ký kết hôn.

– Việc Khám sức khoẻ khỏe kết hôn trong đó có mục khám Tâm thần là thủ tục bắt buộc và các bạn phải đi khám trực tiếp. Chúng tôi khẳng định Mọi trường hợp Mua bán Giấy khám sức khỏe kết hôn là VI PHẠM PHÁP LUẬT.

Do vậy, với Dịch vụ Tư vấn trọn gói kết hôn với người Đài Loan (Trung Quốc) của Luật Bạch Minh bao gồm các dịch vụ sau:

+ Tư vấn về hồ sơ, thủ tục Đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam

+ Hỗ trợ phối với với Khách hàng khi xin xác nhận giấy tờ, xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn cho Bên Đài Loan tại Văn phòng kinh tế và Văn hoá Đài Bắc.

+ Thay mặt khách hàng xin xác nhận giấy tờ kết hôn tại cơ quan lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam.

+ Dịch thuật công chứng các giấy tờ kết hôn;

+ Hỗ trợ các bên trong việc đi khám sức khỏe kết hôn như chọn Bệnh viện đáp ứng điều kiện khám sức khoẻ, đặt lịch khám, lựa chọn danh mục cần khám..;

+ Kiểm tra, ra soát (chuẩn hóa) toàn bộ hồ sơ trước khi các bên nộp đăng ký kết hôn tại Việt Nam;

+ Hỗ trợ pháp lý và cử luật sư đồng hành cùng Khách hàng trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền.

+ Tư vấn về điều kiện, hồ sơ xin visa kết hôn Đài Loan.

Nếu Quý khách đồng ý và xác nhận nội dung các công việc mà Luật Bạch Minh sẽ thực hiện chúng tôi sẽ gửi Biểu phí Tư vấn.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Thủ tục kết hôn với người Đài Loan (Mới cập nhật)

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan những điều bạn cần biết


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com

Chat với Luật Sư
Chat ngay