Xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bánh kẹo

Xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bánh kẹo

Từ xa xưa, Bánh kẹo được biết đến như là một dạng thực phẩm được sản xuất chế biến để cung cấp năng lượng phục vụ con người. Với nhu cầu ngày càng tăng và yêu cầu ngày càng cao chúng ta thấy rất nhiều sản phẩm bánh kẹo với nhiều nguồn gốc khác nhau như: Bánh kẹo nhập khẩu, Bánh kẹo sản xuất trong nước với rất nhiều màu sắc mẫu mã phong phú, giá cả rất đa dạng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để người tiêu dùng phân biệt được các sản phẩm bánh kẹo cùng loại của các nhà sản xuất khác nhau, làm sao để mua đúng sản phẩm với chất lượng, giá cả. Đó chính là nhờ vào nhãn hiệu bánh kẹo.

Xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm Bánh kẹo chính là công việc quan trọng và cấp thiết mà các nhà sản xuất bánh kẹo cần phải thực hiện. Chúng ta đều biết, hiện nay khi xác định giá trị của một doanh nghiệp thì ngoài các giá trị các tài sản hữu hình thì giá trị của thương hiệu được xem xét định giá đặc biệt là các thương hiệu nổi tiếng về bánh kẹo tại Việt Nam như “Kinh đô” “ Thu Hương”.

Tuy nhiên, để xây dựng một thương hiệu mạnh cần có các yếu tố chính như sau:

Thứ nhất: Phải xây dựng thương hiệu và nhãn hiệu cho các sản phẩm Bánh kẹo của riêng mình, tránh việc ăn cắp ý tưởng, thiết kế các thương hiệu có tính tương tự gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác đã và đang được bảo hộ tại Việt Nam như “Thu Huong” hay “Thuhuong HaNoi” “Thuhuong Saigon”. Vì các Nhãn hiệu này sẽ bị từ chối bảo hộ nếu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các thương hiệu đã và đang được bảo hộ tại Việt Nam

Thứ hai: Song song với việc xây dựng thương hiệu, các nhà sản xuất cần đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, chỉ có sản phẩm tốt, chất lượng ổn định thì mới tạo dựng lòng tin với người tiêu dùng. Vì chính người tiêu dùng sẽ là người Quyết định giá trị thương hiệu.

Thứ ba: Cần tiến hành các thủ tục pháp lý để đăng ký xác lập quyền đối với các thương hiệu, mà cụ thể hơn đó là việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Bánh kẹo, bảo hộ kiểu dáng bao bì, bảo hộ bản quyền đối với tác phẩm mỹ thuật Nhãn bánh kẹo do mình thiết kế. Tùy từng loại hình bảo hộ mà có các yêu cầu về hồ sơ đăng ký khác nhau. Ví dụ

Hồ sơ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Bánh kẹo bao gồm các tài liệu dưới đây:

    • 10 Mẫu nhãn hiệu đi kèm 
    • 01 bản sao Giấy phép kinh doanh nếu Chủ đơn đăng ký nhãn hiệu là Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh hoặc
    • 01 Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân nếu chủ đơn là cá nhân.
    • Giấy ủy quyền đại diện nếu việc đăng ký thông qua tổ chức đại diện SHCN
    • Chứng từ phí và lệ phí

Thứ tư: Tăng cường kiểm tra giám sát các hành vi xâm phạm quyền đối với các thương hiệu Bánh kẹo.

Chúng ta đều biết, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm bánh kẹo giả mạo về nhãn hiệu. Hành vi này trước tiên ảnh hưởng đến doanh thu của nhà sản xuất và hơn hết làm làm suy giảm lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy việc tăng cường kiểm tra, giám sát và kịp thời yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, tiêu thụ hàng giả hàng nhái về nhãn hiệu rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc xây dựng và quản lý thương hiệu của một doanh nghiệp nói chung và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bánh kẹo nói riêng rất quan trọng trong chiến lược và định hướng phát triển một doanh nghiệp. Để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm các chi phí thì Doanh nghiệp nên tìm kiếm và sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ của các luật sư có kinh nghiệm trong việc tư vấn chiến lược phát triển thương hiệu, thiết kế và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Bánh kẹo.

Là tổ chức đại diện SHCN có kinh nghiệm nhiều năm tư vấn trong lĩnh vực xây dựng và bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu cho các Cơ sở sản xuất Bánh Kẹo. Hiện Luật Bạch Minh cung cấp các dịch vụ sau:

– Tư vấn về ý tưởng thiết kế và xây dựng Thương hiệu của Khách hàng

– Dịch vụ thiết kế Nhãn hiệu, logo, thiết kế bộ Nhận dạng Thương hiệu

 – Dịch vụ Tra cứu đánh giá khả năng bảo hộ Nhãn hiệu trước khi đăng ký;

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nói chung và Nhãn hiệu Bánh kẹo nói riêng.

– Theo dõi và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu như hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu Bánh kẹo.

– Dịch vụ Phản đối cấp đối với các Nhãn hiệu đăng ký trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với Nhãn hiệu đang được bảo hộ của Khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Đăng ký Nhãn hiệu – Văn phòng luật sư Bạch Minh

Địa chỉ: Số 101/A2/72 Đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243.7756817 – 0904 152 023

VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: 30/99/21, Lâm Văn Bền, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com