Thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh 2021

Trong quá trình hoạt động kinh doanh tại địa điểm kinh doanh của công ty, công ty có nhu cầu thay đổi chuyển hoạt động sang địa điểm khác, công ty phải thông báo thay đổi nội dung địa chỉ địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt địa chỉ mới của địa điểm kinh doanh.

I. Dịch vụ thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh năm 2021

Luật Bạch Minh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp. Với quy trình tư vấn Chuyên nghiệp, tối giản, thời gian đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh từ  1 đến 7 ngày chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp và hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu của Quý Khách. Cụ thể:

1. Thông tin quý khách cần cung cấp về thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh

Để thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh, Quý Khách chỉ cần gửi cho chúng tôi các thông tin dưới đây:

– Ảnh chụp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh

– Địa chỉ địa điểm kinh doanh dự kiến chuyển đến

– Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh từ Quý Khách, Luật Bạch Minh sẽ:

+ Tư vấn giải đáp miễn phí các quy định pháp luật có liên quan đến Địa điểm kinh doanh như: Địa chỉ đặt địa điểm, các quy định thuế của địa điểm sau khi thay đổi.

+ Tư vấn về danh mục hồ sơ, trình tự thủ tục,Cơ quan tiếp nhận và cấp Giấy phép thành lập địa điểm kinh doanh sau thay đổi.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN : 0904.152.023 – 0934.565.078

EMAIL NHẬN THÔNG TIN : luatbachminh@gmail.com

2. Quy trình tư vấn đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh của Luật Bạch Minh

Các bước tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh của Luật Bạch Minh

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn trực tiếp cho Quý Khách hàng, gửi báo phí Dịch vụ để Khách hàng Phê duyệt.

Bước 2. Soạn thảo và Gửi lại Khách hàng Bộ hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh.

– Luật Bạch Minh gửi bộ hồ sơ đến khách hàng bằng hình thức như: Email/Zalo/ Viber để khách hàng kiểm tra xác nhận thông tin hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh của công ty là đúng và chính xác.

– Trong trường hợp khách hàng cần sửa đổi, bổ sung thông tin mà không trái với quy định pháp luật, Luật Bạch Minh sẽ sửa đổi bổ sung theo yêu cầu khách hàng.

– Khách hàng in hồ sơ và gửi đến Luật Bạch Minh hoặc Luật Bạch Minh cử nhân viên đến tiếp nhận hồ sơ của khách hàng.

Bước 3. Nộp hồ sơ và nhận kết quả bàn giao cho Khách hàng

– Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh, Thừa ủy quyền của Quý khách, Luật Bạch Minh tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt địa chỉ dự kiến của địa điểm kinh doanh;

– Sau khi hoàn tất công việc, Quý Khách sẽ nhận được:

+ Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh do Phòng ĐKKD cấp;

+ Tài liệu hướng dẫn thủ tục về thuế sau thay đổi địa chỉ

+ Bộ hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh và file mềm qua Email/zalo để phục vụ việc lưu giữ quản lý hồ sơ của Công ty.

+ Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Dịch vụ thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh
Dịch vụ thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh

II. Tư vấn thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh năm 2021

1. Thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh năm 2021

Bước 1. Công ty hoặc Người được Ủy quyền tiến hành thủ tục nộp 01 bộ hồ sơ thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh – Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt địa chỉ địa điểm kinh doanh dự kiến chuyển đến.

Bước 2. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh. Tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ mà Phòng ĐKKD sẽ có một trong 2 thông báo sau:

– Nếu hồ sơ đáp ứng yêu cầu, không có sai sót, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ có sai sót, phòng ĐKKD sẽ có Thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ. Doanh nghiệp cần sửa đổi các sai sót để nộp bổ sung hồ sơ trong thời hạn quy định là 60 ngày.

Bước 3. Sau khi hồ sơ hợp lệ, và Doanh nghiệp đã nộp đầy đủ phí và lệ phí. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh sau thay đổi địa chỉ cho công ty.

2. Một số lưu ý về thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh

2.1. Về địa chỉ địa điểm kinh doanh năm 2021

Địa chỉ của địa điểm kinh doanh là địa chỉ liên lạc của địa điểm được xác định theo địa giới đơn vị hành chính phải có ít nhất 4 trường thông tin (số nhà/thôn/Tổ; xã/phường/Thị Trấn/ Quận/huyện; Tỉnh/Thành phố)

Lưu ý: Theo Quy định của luật Nhà ở Địa điểm kinh doanh không được đặt tại nhà Chung cư và Nhà tập thể.

– Theo quy định tại khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014, có hiệu lực từ ngày 01/7/2015 như sau: “Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở”.

– Quy định này được hướng dẫn chi tiết tại  khoản 7 Điều 80 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 10/12/2015, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật nhà ở về xử lý chuyển tiếp đối với việc phát triển và quản lý nhà ở như sau: “Trường hợp trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn sáu tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành; cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh phải làm thủ tục điều chỉnh lại địa điểm kinh doanh ghi trong giấy tờ đăng ký kinh doanh đã cấp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sang địa điểm khác trong thời hạn quy định tại Khoản này; quá thời hạn quy định tại Khoản này thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư”.

– Đối với Nhà Chung cư chỉ có chức năng dùng để ở thì không cho phép Công ty đặt địa điểm kinh doanh. Đối với Chung cư hỗn hợp, có một số tầng được hoặc cả toà nhà được xây dựng với mục đích làm Trung tâm thương mại và Văn phòng cho thuê thì Công ty được phép sử dụng để đăng ký đặt địa chỉ cuả địa điểm kinh doanh.

2.2. Về số điện thoại địa điểm kinh doanh

Thông tin số điện thoại của địa điểm kinh doanh là một trong những nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh. Đây là thông tin không bắt buộc phải có khi khi thành lập xin cấp giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh nên rất ít công ty đăng ký số điện thoại của địa điểm kinh doanh trên giấy chứng nhận.

Tuy nhiên theo quy định luật doanh nghiệp, khi công ty tiến hành thủ tục thông báo hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của địa điểm kinh doanh. công ty có trách nhiệm cập nhật thông tin về số điện thoại của địa điểm kinh doanh trong trường hợp trên giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh chưa có.

3. Bộ hồ sơ thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh năm 2021

3.1. Công ty uỷ quyền thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh

Hồ sơ gồm:

– Thông báo đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh (theo mẫu)

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người nhận uỷ quyền:

+ Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Kèm theo:

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. hoặc

+ Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

– Phí, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh sau thay đổi

3.2. Công ty thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh

Hồ sơ gồm:

– Thông báo đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh (theo mẫu)

– Phí, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh sau thay đổi

4. Một số nội dung câu hỏi khách hàng thường gặp

– Hỏi: Công ty thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh đến tỉnh khác có được không?

Trả lời: Công ty được phép thay đổi (chuyển) địa chỉ địa điểm kinh doanh đến tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác nơi hiện tại đang hoạt động. Sau khi thay đổi cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, công ty phải tiến hành thủ tục xin cấp Mã số thuế 13 số cho địa điểm kinh doanh để Chi cục thuế nơi đặt địa chỉ mới quản lý.

– Hỏi: Khi chuyển địa chỉ địa điểm kinh doanh có phải làm thủ tục tại Chi cục thuế không?

Trả lời: Thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh tiến hành tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi địa điểm kinh doanh dự kiến chuyển đến. Công ty không phải tiến hành thủ tục tại Chi cục thuế nơi quản lý địa điểm kinh doanh hiện tại.

– Hỏi: Sau khi chuyển địa chỉ địa điểm kinh doanh có phải nộp thuế môn bài không?

Trả lời: Địa điểm kinh doanh nộp thuế môn bài một lần trong năm vì vậy khi chuyển địa chỉ địa điểm kinh doanh đến địa chỉ mới công ty không phải nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh trong năm.

– Hỏi:  Thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh cùng lúc với thay đổi người đứng đầu được không?

Trả lời:  Địa điểm kinh doanh là đơn vị trực thuộc của công ty và là nơi diễn hoạt động của công ty, chính vì vậy, địa điểm kinh doanh không có vốn điều lệ cũng như vốn pháp định. Điều kiện về mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh Bất động sản chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp.

– Hỏi: Hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh do Người đứng đầu địa điểm kinh doanh ký hay Người đại diện theo pháp luật ký?

Trả lời: Bộ hồ sơ thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh là do Người đại diện theo pháp luật ký trong trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc công ty.

– Hỏi: Công ty vừa thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh vừa thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của công ty có được không?

Trả lời: Thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh và thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là 2 thủ tục tác riêng nhau và có thể tiến hành song song hai thủ tục này.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn về hồ sơ, thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh, Quý khách vui lòng liên hệ đến Luật Bạch Minh theo thông tin sau:

PHÒNG TƯ VẤN DOANH NGHIỆP – VPLS BẠCH MINH

Địa chỉ : Số 101/A2/72 Đường Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa -TP Hà Nội

Điện thoại: 0243.7756814 – 0934565078/0904.152.023

VPGD: 30/99/21- Lâm Văn Bền – Quận 7- TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0865.28.58.28


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com