Hồ sơ kết hôn tại Hàn Quốc

Hồ sơ kết hôn tại Hàn Quốc

Để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc, Bên Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn theo Danh mục hồ sơ, trình tự hoàn thiện dưới đây:

I. Hồ sơ kết hôn tại Hàn Quốc mà bên Việt Nam cần chuẩn bị:

Bộ hồ sơ gồm:

1. Giấy xác nhận Tình trạng hôn nhân cấp cho Công dân Việt Nam cư trú ở trong nước để kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài;

+ Số lượng: 01 Bản gốc

+ Yêu cầu: Phải ghi rõ mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

Ví dụ: Để kết hôn với anh/chị KIM JONG GUN

Sinh ngày………., quốc tịch:…………..,

Hộ chiếu số:…………………..

Cư trú tại: ……..

Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền Hàn Quốc tại Hàn Quốc

 

2. Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế có thẩm quyền kết luận đủ điều kiện kết hôn:

Tại Hà Nội nên chọn khám sức khoẻ kết hôn tại Bệnh viên Bạch Mai, Việt Pháp

Tại TP Hồ Chí Minh nên chọn bệnh viện Chợ Rẫy …

+ Số lượng: 02 Bản gốc

+ Yêu cầu: Đủ sức khỏe để kết hôn.

3. Trích lục Khai sinh:

Nơi cấp: UBND xã, phường, thị trấn nơi bên Việt Nam Đăng ký khai sinh cấp bản Trích lục từ sổ gốc (không phải bản sao y bản chính)

+ Số lượng: 02 Bản gốc

+ Yêu cầu: Bản trích lục cấp không quá 6 tháng

4. Bản sao Sổ Hộ khẩu (chứng thực tại UBND xã/phường không quá 6 tháng)

5. Bản sao Sổ Hộ khẩu (chứng thực tại UBND xã/phường không quá 6 tháng)

6. Ảnh chụp chân dung cỡ ( 3 x 4)

+ Yêu cầu: ảnh chụp mặt nhìn thẳng, nghiêm trang như ảnh chụp CMND

7. Hộ chiếu

Ngoài ra, đối với các trường hợp đã ly hôn thì kèm theo Bản trích lục bản án hoặc Trích lục Quyết định Công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án

Lưu ý về giấy tờ:

(i) Theo quy định, các giấy tờ bên Việt Nam cấp không quá 6 tháng, tuy nhiên do cần thời gian để dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự, xin dấu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh cũng như phải mất thời gian để chuyển các tài liệu đó ra cơ quan của nước ngoài để tiến hành các thủ tục đăng ký kết hôn vì vậy thời gian kể từ ngày cấp các tài liệu nói trên đến thời gian hoàn tất hồ sơ gửi sang bên nước ngoài càng ngắn càng tốt (thường là không quá 2 tháng).

(ii) Các hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho công dân việt Nam phải dịch thuật công chứng và xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự .

(iii) Hiện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn quốc tại TP Hồ Chí Minh không chấp nhận các trường hợp người khác nộp hộ mà không chứng minh được quan hệ thân nhân bằng các giấy tờ hợp lệ.

(iv) Lưu ý về dịch thuật: Do các giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, trích lục khai sinh các công ty đã có From mẫu nên có nhiều Công ty hoặc Trung tâm dịch thuật khi dịch thường mắc các sai sót về họ tên, giới tính, số CMND, quê quán. Nếu phát hiện hồ sơ và bản dịch sai sót thì Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh sẽ từ chối đóng dấu và yêu cầu làm lại.

(vi) Để Sở ngoại vụ TP Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự tại Hà Nội có căn cứ xác nhận chữ ký, chức danh trên các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp thì những người ký các giấy tờ nêu trên phải là những người đã được cơ quan chủ quản (UBND xã/phường/thị trấn; bệnh viện, Phòng công chứng, phòng tư pháp) gửi mẫu chữ ký và giới thiệu chức danh đến Cục Lãnh sự Việt Nam.

II. Gửi hồ sơ đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc:

III. Ghi chú việc đã đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc tại Việt Nam

Mục đích: là để pháp luật Việt Nam thừa nhận hoặc công nhận việc kết hôn

Thẩm quyền: Phòng tư pháp nơi công dân Việt Nam đăng ký Hộ khẩu thường trú.

Để biết thêm chi tiết hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc Quý khách xin liên hệ điện thoại: 0243.7756814/ 0904 152 023


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com