Cảnh báo Sản phẩm Pate Minh Chay từ Cục An toàn thực phẩm

Theo nguồn tin của Cục An toàn thực phẩm (VFA) – Bộ Y Tế , Cục An toàn thực phẩm nhận được Công văn số 1383/BM-CV ngày 19/8/2020 của Bệnh Viện Bạch Mai và Báo cáo số 131/BC-VYTCC ngày 28/8/2020 của Viện Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh – theo báo cáo, trong thời gian qua (từ ngày 13/7 đến 18/8/2020) đã xuất hiện 09 ca bệnh phải điều trị có liên quan đến sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống Mới như:

– Bệnh viện Bạch Mai (02 ca bệnh)

– Bệnh viện Chợ Rẫy (05 ca)

– Bệnh viện Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh (02 ca)

Biểu hiện của các bệnh nhân với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở …. Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Công ty này sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp:

  1. Người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.
  2. Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời./.

Nguồn : Cục An toàn thực phẩm – VFA


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com