Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Theo quy định của pháp luật hiện hành, doanh nghiệp muốn thực hiện quảng cáo mỹ phẩm trên truyền hình, trang thông tin điện tử ( Internet Website), sách, báo chí, tờ rơi, áp phích…. thì phải thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn đang gặp vướng mắc trong quá trình xin giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm, những vướng mắc này có thể làm đình trệ hoạt động kinh doanh, trì hoãn quá trình quảng bá thương hiệu sản phẩm và ảnh hưởng tới lợi ích của công ty. Để được giải quyết những vướng mắc trong quá trình xin giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm. Quý khách hãy đến ngay với Bạch Minh chúng tôi.

Qua nhiều năm gần đây chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu xin giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm, cùng với sự chuyên nghiệp và hiểu biết chuyên sâu về quy định pháp luật hiện hành. Bạch Minh sẽ giúp bạn xin được Giấy phép quảng báo Mỹ Phẩm nhanh chóng và với chi phí hợp lý nhất. Vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn không biết thủ tục hồ sơ xin giấy phép quảng cáo Mỹ Phẩm như thế nào thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé…

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục hồ sơ xin giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm, VPLS Bạch Minh sẽ hướng dẫn chi tiết như sau:

Điều kiện xác nhận nội dung giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

1. Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

2. Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế

3. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với các tài liệu sau đây:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về dược;

– Tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có).

4. Quảng cáo mỹ phẩm phải có các nội dung theo quy định sau:

– Tên mỹ phẩm;

– Tính năng, công dụng của mỹ phẩm;

– Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế.

5. Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác;

6. Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

7. Không được quảng cáo mỹ phẩm gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

8. Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm ủy quyền bằng văn bản.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm

1. Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm (theo mẫu);

2. Maket quảng cáo của sản phẩm;

3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;

4. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;

5. Tài liệu chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận;

6. Hợp đồng thuê diễn viên hoặc Thỏa thuận thuê diễn viên nếu trong Market xuất hiện hình ảnh nhân vật;

7. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nếu trong Maket có xuất hiện hình ảnh logo nhãn hiệu hàng hóa của đơn vị xin giấy phép quảng cáo.

8. Công văn đăng ký chương trình khuyến mại nếu trong maket thể hiện chương trình khuyến mại.

9. Bản dịch bằng tiếng Việt các tài liệu xác minh tính chất, các tài liệu này phải được ghi rõ xuất xứ, nguồn tham khảo (nếu có)

10. Quảng cáo mỹ phẩm sản xuất trong nước: phải có bản sao phiếu tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa và bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa.

11. Quảng cáo mỹ phẩm nhập khẩu: phải có bản sao giấy phép lưu hành mỹ phẩm và hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm của các cơ quan y tế có thẩm quyền. Nhãn gốc kèm theo nhãn tiếng việt của sản phẩm in màu có đóng dấu treo;

Cơ sở pháp lý:

– Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 được Quốc Hội ban hành ngày 21 tháng 06 năm 2012;

– Nghị định số 181/2013/NĐ-CP được Chính Phủ ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2013, Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo;

– Thông tư số 09/2015/TT-BYT được Bộ Y Tế ban hành ngày 25 tháng 05 năm 2015, Quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Dịch vụ của Văn phòng Luật sư Bạch Minh

– Tư vấn thủ tục và hồ sơ cần thiết để khách hàng chuẩn bị đầy đủ;

– Tư vấn hướng giải quyết những vấn đề trong nội dung quảng cáo Mỹ phẩm mà khách hàng đang thắc mắc;

– Tư vấn sửa Maket quảng cáo của khách hàng theo quy định của pháp luật;

– Liên hệ đơn vị thiết kế quảng cáo (nếu khách hàng cần);

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo tại cơ quan có thẩm quyền;

– Trực tiếp lên làm việc với cơ quan có thẩm quyền về nội dung trong Maket quảng cáo.

– Đại diện khách hàng nhận kết quả là giấy Xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ Phẩm.

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn xin liên hệ: VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Đ/c: Số 101/A2, Ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 04.37756814 – 0904.152.023


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com