Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội năm 2020 có gì mới

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI HÀ NỘI NĂM 2020

Hà Nội là trung tâm kinh tế chính trị của cả nước, với dân số chính thức năm 2019 tại Hà Nội là hơn 8 triệu người đó là chưa kể những người từ các tỉnh thành khác đến làm ăn, sinh sống và lập nghiệp. Với quy mô dân số rất lớn và dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới do đề án thành lập một số quận mới từ các huyện, đây là sẽ một thị trường kinh doanh tiềm năng cho các tổ chức, cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm và giao thương tăng mạnh trọng thời gian tới.

Một môi trường kinh doanh tiềm năng sẽ đi liền với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Để đảm bảo cho sản phẩm, dịch vụ của mình có vị trí trên thị trường, xây dựng niềm tin của khách hàng, các doanh nghiệp cần không ngừng cải tiến, nâng cao đặt chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, bên cạnh đó Doanh nghiệp cũng phải chú trọng trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của mình.

Để xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần thiết phải có kế hoạch và chiến lược về đăng ký xác lập quyền đối với Nhãn hiệu thông qua việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Chỉ khi nào Nhãn hiệu được Nhà nước bảo hộ thông qua việc cấp Văn bằng độc quyền thì Doanh nghiệp mới có các quyền của Chủ sở hữu nhãn hiệu và đây cũng là các căn cứ pháp lý để yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý kịp thời các hành vi giả mạo về nhãn hiệu, hàng giả hàng nhái, góp phần củng cố lòng tin, sự tín nhiệm và tin tưởng của người tiêu dùng.

1. Ưu điểm việc đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Như đã nói ở trên, Hà Nội là trung tâm chính trị của cả nước, cho nên các cơ quan đầu não của tổ chức bộ máy nhà nước sẽ tập trung tại Hà Nội. Và cơ quan chuyên trách, thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu – Cục Sở hữu trí tuệ cũng không ngoại lệ. Cục Sở hữu trí tuệ nằm ở số 384 – 386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý cho những doanh nghiệp ở Hà Nội nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Bên cạnh đó, vì là trung tâm kinh tế của cả nước nên Hà Nội sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước phát triển nhanh chóng về số lượng, chất lượng và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư ngày càng nhiều. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cạnh tranh trên thị trường. Để bảo vệ được quyền lợi của mình, các doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo vệ.

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

  • Để đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội, doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Tài liệu tối thiểu:

– 02 tờ khai đăng ký nhãn hiệu, yêu cầu Tờ khai đăng ký nhãn hiệu phải được đánh máy và làm theo mẫu in trên khổ giấy A4;

– 10 mẫu nhãn hiệu kèm theo

Lưu ý về mẫu nhãn hiệu:

+ Mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt với mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả kích thước, màu sắc;

+ Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Chứng từ nộp phí và lệ phí

Các tài liệu khác:

– Giấy ủy quyền (Trong trường hợp ủy quyền cho Luật Bạch Minh nộp đơn đăng ký nhãn hiệu)

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt

(Nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…)

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký trong trường hợp Nhãn hiệu có chứa các thành phần như tên địa danh, khu vực địa lý..

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên  (Nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên)

  • Thủ tục đặc ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Về cơ bản, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội trải qua 05 bước như sau:

Thứ nhất, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ở Hà Nội người nộp đơn sẽ nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ theo địa chỉ 384 – 386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và công sức, chủ đơn có thể tìm đến sự trợ giúp của các đại diện sở hữu công nghiệp chuyên nghiệp, uy tín.

Thứ hai, thẩm định hình thức đơn đăng ký

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký của người nộp đơn không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị người nộp đơn sửa đổi. Người nộp đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

– Thời hạn thẩm định hình thức đăng ký nhãn hiệu: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thứ ba, công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

– Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Thứ tư, thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà người nộp đơn đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà người nộp đơn đã đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà người nộp đơn đăng ký. Người nộp đơn xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của mình.

– Thời hạn thẩm định nội dung đơn: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời hạn cấp văn bằng: 02 – 03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Thứ năm, kết thúc thẩm định nội dung

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo theo 02 hướng:

– Dự định cấp Văn bằng bảo hộ và thông báo nộp phí cấp Văn bằng bảo hộ

– Dự định từ chối cấp Văn bằng bảo hộ.

3. Dịch vụ tư vấn đăng ký Nhãn hiệu tại Luật Bạch Minh 

Với hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, là đại diện sở hữu công nghiệp cho hàng ngàn khách hàng. Luật Bạch Minh tự tin sẽ mang lại dịch vụ uy tín, chất lượng cho quý khách.

Nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và phần chi phí không cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội, Luật Bạch Minh cung cấp dịch vụ đại diện chủ đơn trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội.

Chúng tôi sẽ, tư vấn sơ bộ hoàn toàn miễn phí cho quý khách hàng về hồ sơ, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội;

Tra cứu, đánh giá chính xác khả năng được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của khách hàng;

Đề xuất ý kiến chỉnh sửa, bổ sung trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng có khả năng trùng hoặc gây nhầm lẫn;

Thực hiện các công việc soạn thảo hồ sơ, giấy tờ cần thiết và trực tiếp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

Theo dõi quá trình xử lý đơn, làm việc trực tiếp với chuyên viên của Cục Sở hữu trí tuệ nếu có phát sinh vấn đề về hồ sơ, thủ tục;

Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trao tận tay cho khách hàng.

Hướng dẫn khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng bị xâm phạm.

Mặc dù công việc thực hiện chi tiết, cụ thể và xuyên suốt nhưng chi phí thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội ở Luật Bạch Minh sẽ khiến khách hàng bất ngờ.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tận hưởng dịch vụ uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng nhất.

Liên hệ với chúng tôi khi quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp:

LUẬT BẠCH MINH – TRAO NIỀM TIN – NHẬN GIẢI PHÁP

Email: luatbachminh@gmail.com

Điện thoại tư vấn: 0904 152 023 hoặc 0865 28 58 28


VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 024.37756814 - 0904 152 023

Email: luatbachminh@gmail.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Mobile: 0865.28.58.28

Email: luatbachminh@gmail.com